แก๊งโจ๋บุกงัดกุฎิวัดกวาดเรียบนับ๑๐ครั้งกล้องวงจรปิดจับภาพชัดเจน

กล้องวงจรปิด จับภาพมัดแก๊งโจรกระเตาะวัย ๑๐-๑๘ปี รวม ๖ คน อาศัยช่วงปิดเทอมรวมหัว ตระเวนงัดกุฎิพระ วัดโคน อ.ประโคนชัย ตอนกลางวันแสกๆ คาดก่อเหตุมาแล้วนับ ๑๐ ครั้ง ได้เงินไปนับหมื่นบาท พระ-เณรสุดทนแจ้งตำรวจ ล่าตัวมาลงโทษให้เข็ดหลาบ

บุรีรัมย์ – ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน จากสามเณร วัดโคน ต.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย ว่ามีพระที่จำวัดไม่เว้นเจ้าอาวาส ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก มาเป็นเวลานาน หลังมีขโมยแอบมางัดกุฎิพระขโมยเอาเงินสดไปหลายครั้ง จนคนร้ายย่ามใจ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อเข้าไปตรวจสอบ พบสามเณรรูปหนึ่ง(ขอสงวนนาม) ได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดที่ถูกคนร้ายงัดเข้ากุฏิพระอาจารย์ภายในวัด แล้วขโมยปัจจัยไป ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน ว่าเป็นกลุ่มวัยรุ่นอายุประมาณ ๑๐-๑๘ ปี จำนวน ๖ คน ที่เข้ามางัดกุฎิตอนกลางวัน

สามเณรรูปดังกล่าว บอกว่าในช่วงที่ผ่านมา มีคนร้ายบุกเข้ามางัดกุฏิพระในวัดเป็นประจำ แต่ละครั้งจะได้เงินปัจจัยที่ญาติโยมถวายให้ครั้งละจำนวนมาก ที่ผ่านมาไม่เคยแจ้งความดำเนินคดี  เพราะสงสารพ่อแม่เด็ก จึงทำให้คนร้ายที่เป็นวัยรุ่น คาดว่าน่าจะอยู่ในชุมชนไม่ไกลจากวัด แอบมางัดกุฏิหลายครั้ง จนทำให้พระอาจารย์องค์หนึ่ง ต้องย้ายไปอยู่อีกกุฏิหนึ่ง ที่คิดว่าปลอดภัย แต่ยังไม่วายจะถูกงัดอีก

สามเณรรูปดังกล่าว บอกอีกว่า กุฏิหลังนี้เคยถูกงัดมาแล้ว ๑ ครั้งหลังจากย้ายมา และครั้งนี้เป็นครั้งที่ ๒ หากรวมก่อนหน้านี้ กลุ่มคนร้ายเข้ามางัดกุฏิพระมาแล้วกว่า ๑๐ ครั้ง ได้เงินไปรวมแล้วคาดว่าหลายหมื่นบาท จึงขอดูภาพกล้องวงจรปิดของโรงเรียน ซึ่งอยู่ติดกับวัด ปรากฏเห็นภาพชัดเจนว่า เป็นวัยรุ่นจำนวน ๖คน ซึ่งในจำนวนนี้พบว่าเป็นวัยรุ่นที่เคยบวชอยู่ในวัดนี้มาก่อน ครั้งนี้จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ สภ.ประโคนชัย เพื่อให้ติดตามกลุ่มนี้มาลงโทษ

“ที่ผ่านมาไม่อยากจะสร้างเวรกรรมอะไร แต่ส่วนหนึ่ง ก็อยากจะให้เด็กรู้สำนึก และให้รู้ว่าการกระทำดังกล่าว เป็นการทำผิดกฎหมายบ้านเมือง และผิดศีล จึงอยากจะให้ผู้ปกครองได้รับทราบถึงพฤติกรรมของบุตรหลานของตัวเอง เพื่อหาแนวทางการแก้ไขต่อไป”สามเณร ระบุ.

With one-third of children now considered overweight or obese, the institute predicts resume writing that the health care costs associated with obesity could become catastrophic in https://www.tmcnet.com/topics/articles/2019/07/25/442783-buying-an-essay-secure-a-place-college-sensible.htm future years.