“หลวงพ่อเมียน”ทำพิธีปลุกเสกทะเบียนรถสวยก่อนเปิดประมูล14-15ก.ค.นี้

ขนส่งบุรีรัมย์ หอบป้ายทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร กท บุรีรัมย์ 301 หมายเลข ถวายหลวงพ่อเมียน กัลยาโณ พระเกจิชื่อดังเมืองบุรีรัมย์ ทำพิธีอธิษฐานจิตลงบนแผ่นป้ายทะเบียน เพื่อความเป็นสิริมงคลและปลอดภัยจากการเกิดอุบัติเหตุ ก่อนเปิดประมูลในช่วงวันที่ 14-15ก.ค.61 นี้ที่โรงแรมเทพนคร เพื่อนำรายได้เข้า กปถ. ไว้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยบนท้องถนน

 

บุรีรัมย์ไทม์ / ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ นายสุเทพ นิติวัฒนานนท์ ขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ ได้นำแผ่นป้ายกราฟิกภาพปราสาทพนมรุ้ง มีลวดลายสายรุ้งพาดผ่าน ซึ่งเป็นทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร “กท” บุรีรัมย์ จำนวน 301 หมายเลข มีทั้งเลขตัวเดียว เลขสองตัวเหมือนกัน เลขสามตัว เลขสี่ตัวเหมือนกัน เลขหลักพัน เลขเรียงสามตัว เลขเรียงสี่ตัว เลขคู่เหมือนและเลขคู่สลับ ซึ่งมีความหมายที่เป็นมงคล หมายถึง “การงานทวีผล การเงินทวีคูณ” มาถวายให้หลวงพ่อเมียน กัลยาโณ พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ที่วัดบ้านจะเนียงวนาราม ต.สูงเนิน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เพื่อประกอบพิธีอธิษฐานจิต ลงบนแผ่นป้ายกราฟิกทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร “กท” บุรีรัมย์ ทั้ง 301 หมายเลข เพื่อความเป็นสิริมงคล แก่ผู้ที่ชนะการประมูล ได้เป็นเจ้าของทะเบียนรถเลขสวย ก่อนนำป้ายทะเบียนทั้งหมด เปิดทำการประมูลทะเบียนรถเลขสวย ประจำปี 2561 ในวันที่ 14-15 ก.ค.2561 ที่โรงแรมเทพนคร อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

นายสุเทพ กล่าวว่าสำนักงานขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ ได้กำหนดจัดให้มีการประมูลทะเบียนรถเลขสวย ประจำปี 2561 ในวันที่ 14-15 ก.ค.2561 ที่โรงแรมเทพนคร ในหมวดอักษร “กท”  ซึ่งมีความหมายว่า “การงานทวีผล  การเงินทวีคูณ” จำนวน 301 หมายเลข และเพื่อความเป็นสิริมงคล แก่ทะเบียนรถเลขสวยทุกหมายเลข และเกิดความเป็นสิริมงคล แก่ผู้ที่เป็นเจ้าของทะเบียนรถเลขสวย จึงได้นำหมายเลขทะเบียนดังกล่าว มาถวายให้หลวงพ่อเมียน พระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่ชาวบุรีรัมย์เคารพนับถือประกอบพิธีอธิษฐานจิต เพื่อเป็นสิริมงคล เมื่อนำไปติดรถยนต์แล้ว ถือว่าได้มงคลครบถ้วน เพื่อความปลอดภัยจากอุบัติเหตุด้วย

นายสุเทพ กล่าวอีกว่าการประมูลครั้งนี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้สนใจทำการประมูล 2 รูปแบบ คือประมูลโดยเสนอราคาด้วยวาจา หรือเคาะไม้ที่โรงแรมเทพนคร และประมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ตแบบปกติ โดยการเปิดประมูลทางอินเตอร์เน็ต เป็นการเสนอราคาล่วงหน้า ซึ่งผู้สนใจเข้าร่วมประมูล สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 044-613413 หรือสายด่วน 1584 จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดบุรีรัมย์และใกล้เคียง และผู้ต้องการทะเบียนรถเลขสวย เลขมงคลเข้าร่วมประมูล

“ผู้ที่ชนะการประมูลจะได้แผ่นป้ายทะเบียนกราฟิกนี้ ทางราชการได้จัดทำขึ้นเป็นกรณีพิเศษ และเลขที่ประมูลได้จะนำไปใช้กับรถใหม่หรือรถเก่าก็ได้ เป็นมรดกตกทอดถึงทายาทได้ หรือมอบเป็นของขวัญให้บุคคลในโอกาสสำคัญได้อีกด้วย รวมทั้งสามารถซื้อ-ขาย โอนให้กันได้ตามกฎหมาย ส่วนเงินรายได้จากการประมูลทุกบาททุกสตางค์ จะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน(กปถ.) และนำมาใช้ในการรณรงค์ป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนน งานวิจัยสาเหตุ และแนวทางแก้ไขปัญหาลดอุบัติเหตุ และสนับสนุนอุปกรณ์ผู้พิการ ที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน จึงถือเป็นการสร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ ในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์และได้รับแต่สิ่งดีๆในชีวิตอีกด้วย”ขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าว.