“บ้านธีระวาณิชย์”ใจปล้ำควักเงินล้านคว้าทะเบียนสวย“กท9999บุรีรัมย์”มาครอง

ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดบุรีรัมย์ ใจปล้ำควักเงินล้านสู้ คว้าป้ายทะเบียนสวย กท9999บุรีรัมย์ มาครอบครอง พร้อมทะเบียน กท2222บุรีรัมย์ และ กท8888บุรีรัมย์ คนเดียวประมูลเอา 3 หมายเลข ในงานประมูลทะเบียนรถเลขสวย รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ครั้งที่ 6 จ.บุรีรัมย์ 301 หมายเลข หมวดอักษร “กท” ที่สื่อความหมายว่า “การงานทวีผล การเงินทวีคูณ” ขณะขนส่งตั้งเป้าโกยเงินไม่ต่ำกว่า 17 ล้านบาท

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ 14 ก.ค.61 ที่ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ โรงแรมเทพนคร อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นายกมล  บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พล.ต.ยุทธนา เอี่ยมวิจิตร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 และนายสุเทพ นิติวัฒนานนท์ ขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมเปิดการประมูลทะเบียนรถเลขสวย รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ครั้งที่ 6 หมวดอักษร กท ที่สื่อความหมายว่า “การงานทวีผล การเงินทวีคูณ” จำนวน 301 หมายเลข

ซึ่งเป็นแผ่นป้ายทะเบียนที่มีลวดลายกราฟิกปราสาทหินพนมรุ้ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ จ.บุรีรัมย์ และมีสายรุ้งพาดผ่าน ซึ่งผ่านพิธีอธิษฐานจิตและเจิมโดย หลวงพ่อเมียน กัลยาโน เจ้าอาวาสวัดบ้านจะเนียง พระเกจิอาจารย์ดัง จ.บุรีรัมย์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ประมูลได้ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น นักธุรกิจ พ่อค้า ประชาชนสนใจเข้าร่วมประมูลเลขสวยครั้งนี้กว่า 500 คน ซึ่งในการจัดประมูลวันที่ 14-15 ก.ค.นี้ โดยก่อนการประมูลได้มีการมอบรถเข็น และขาเทียมให้แก่ผู้พิการ ที่ได้บาดเจ็บทุพลภาพ จากอุบัติภัยในการใช้รถใช้ถนนด้วย

ทั้งนี้การเปิดประมูลแผ่นป้ายทะเบียน ได้มีการนำแผ่นป้ายทะเบียนมาประมูล 3 กลุ่มคือ กลุ่มแรก เลขสี่ตัวเหมือนกัน ,กลุ่มที่ 2 เลขสามตัวเหมือนกัน, เลขสองตัวเหมือนกัน ,เลขตัวเดียว, เลขคู่ 8 ,เลขคู่ 9 และกลุ่ม 3 เลขหลักพัน , เลขเรียง และเลขคู่เหมือน โดยแผ่นป้ายทะเบียนที่ได้รับความสนใจในการประมูลมากที่สุดเป็น แผ่นป้ายทะเบียน หมายเลข กท 9999 บุรีรัมย์ ซึ่งนายธีระศักดิ์ ธีระวาณิชย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดบุรีรัมย์ บุตรชาย ดร.เสกข์สรร ธีระวาณิชย์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดบุรีรัมย์  เป็นผู้ชนะการประมูลไปด้วยราคา 1 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาการประมูลที่ต่ำกว่าครั้งที่ผ่านมาที่ได้ 1,200,000 บาท   นอกจากนี้ นายธีระศักดิ์ ยังเป็นผู้ชนะการประมูลแผ่นป้ายทะเบียนอีก 2 หมายเลขคือ กท2222บุรีรัมย์ ราคา 320,000 บาท และทะเบียน กท8888บุรีรัมย์ ราคา 680,000 บาท อีกด้วย

นายกมล  บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า รายได้จากการประมูลนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) นำไปใช้ในการรณรงค์ป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนน จัดซื้ออุปกรณ์เพื่อการยังชีพ แก่ผู้พิการที่ประสบอุบัติเหตุจากรถ สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อการรณรงค์ลดอุบัติเหตุแก่หน่วยงานต่างๆ เท่ากับว่าผู้ร่วมประมูลทะเบียนรถสวยได้ทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ มีส่วนช่วยเหลือสังคม และเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวต่อว่าสิทธิประโยชน์ที่ได้รับจากการประมูลทะเบียนรถเลขสวย สามารถจดทะเบียนรถใหม่ หรือสับเปลี่ยนทะเบียนรถเก่าได้ทันที ไม่มีรถก็ประมูลได้ แผ่นป้ายเป็นกรรมสิทธิ์ติดตัว ตกทอดแก่ทายาท ซื้อ-ขาย หรือมอบให้เป็นของขวัญแก่คนที่รักได้

ทั้งนี้สำหรับการประมูลหมายเลขทะเบียนรถของ จ.บุรีรัมย์ ได้จัดประมูลมาแล้ว 5 ครั้ง ได้รับความสนใจจากชาว จ.บุรีรัมย์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งที่ผ่านมามีเงินเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนกว่า 17 ล้านบาท และการประมูลครั้งนี้คาดว่าน่าจะมีเงินจากการประมูลไม่ต่ำกว่า 17 ล้านบาทเช่นเดียวกัน.