บุรีรัมย์เปิดสนามเทนนิสประกาศศักดาการเป็นเมืองแห่งกีฬา

บุรีรัมย์ตอกย้ำเมืองสปอร์ตซิตี้ ฉลองเปิดสนามเทนนิสแห่งใหม่ ที่ได้มาตรฐานของสมาคมเทนนิสแห่งประเทศไทย จำนวน 5 สนาม เพียบพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และอัฒจรรย์ชมการแข่งขัน ไว้ให้ประชาชนใช้ออกกำลังกาย เพื่อพัฒนาทักษะด้านกีฬาเทนนิส และรองรับการแข่งขันในระดับต่างๆ

 

บุรีรัมย์ไทม์ / นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ดร.เสกข์สรร ธีระวาณิชย์ ประธานชมรมเทนนิสจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ และสมาชิกชมรมเทนนิสจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมพิธีเปิดสนามเทนนิสจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเป็นสถานที่สำหรับสมาชิกชมรมเทนนิสจังหวัดบุรีรัมย์ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ได้มีสนามเทนนิสที่ได้มาตรฐาน ไว้สำหรับการออกกำลังกาย ในการฝึกซ้อมกีฬาเทนนิส เพื่อให้รู้จักการเล่นเทนนิสอย่างถูกวิถี และเพื่อเป็นการพัฒนาทักษะ ฝีมือของนักกีฬาเทนนิสให้มีความก้าวหน้า เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างนักกีฬาเทนนิส ตัวแทนของ จ.บุรีรัมย์ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาในระดับต่างๆ รวมทั้งจะใช้เป็นสนาม ในการจัดการแข่งขันเทนนิส รายการสำคัญต่างๆด้วย

ประธานชมรมเทนนิสจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่าสนามเทนนิส จ.บุรีรัมย์ แห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณข้างๆสระว่ายน้ำเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เป็นสนามที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นมาใหม่ แทนสนามเดิมที่มีสภาพเก่า ชำรุดทรุดโทรม และมีอายุการใช้งานมานานกว่า 90 ปี โดยได้ปรับใหม่เป็นสนามพื้นคอนกรีต จำนวน 5 สนาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ ระบบไฟส่องสว่าง อัฒจรรย์ชมการแข่งขันที่ได้มาตรฐาน ของสมาคมเทนนิสแห่งประเทศไทยเป็นต้น

ประธานชมรมเทนนิสจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวด้วยว่าสนามแห่งนี้นอกจาก จะเป็นที่สำหรับฝึกซ้อมเทนนิส ของสมาชิกชมรมเทนนิส จ.บุรีรัมย์ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่สนใจในกีฬาเทนนิสแล้ว ยังถือเป็นสนามที่ได้มาตรฐาน ไว้รองรับการการแข่งขันเทนนิสในระดับต่างๆ โดยเฉพาะการจัดแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ซึ่ง จ.บุรีรัมย์ ได้รับเกียรติ ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันขึ้นในระหว่างวันที่ 19-29 มี.ค.2563 อีกทั้งยังเป็นการตอกย้ำ การเป็นเมืองกีฬา หรือเมืองสปอร์ตซิตี้ หลังกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้คัดเลือกให้ จ.บุรีรัมย์ เป็น 1 ใน 6 จังหวัดเมืองกีฬาด้วย.

Cr..วิทูร คงเสนา / รายงาน