อ.เฉลิมพระเกียรติจัดกิจกรรมปั่นสามเขาส่งเสริมการท่องเที่ยวและการออกกำลังกาย

อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ จัดกิจกรรมปั่นสามเขาต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และการออกกำลังกาย ด้วยการปั่นจักรยานชมทัศนียภาพบนภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว และสถานที่ท่องเที่ยวตามรอยอารยธรรมขอมโบราณ

 

บุรีรัมย์ไทม์ / วานนี้ (5 ส.ค.61) ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ นายอนุสรณ์แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการปั่นสามเขา พร้อมปล่อยขบวนจักรยานจำนวน 500 คัน ซึ่งเป็นนักปั่นจักรยานทั้งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ และนักปั่นจักรยานเพื่อการออกกำลังกาย และการท่องเที่ยวจากหลายจังหวัด ซึ่ง อ.เฉลิมพระเกียรติ ร่วมกับภาคส่วนต่างๆจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และการออกกำลังกาย ทั้งเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ แหล่งท่องเที่ยวตามอารยธรรมขอมโบราณ ในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งมีภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้วอยู่มากที่สุด ในแถบอีสานใต้ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายยิ่งขึ้น

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดบุรีรัมย์ หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน และนักปั่นจักรยานที่มาร่วมงาน ยังได้ร่วมปั่นจักรยานในประเภท 40 กิโลเมตรด้วย โดยได้แวะจุดพัก เพื่อปลูกต้นรวงผึ้ง ต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 ที่หน้าทางเข้าหมู่บ้านเจริญสุข ไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

น.ส.เพชรรัตน์ ภูมาศ นายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ระบุว่ากิจกรรมปั่นสามเขา เป็นกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องมาจากปีที่ผ่านมา โดยในปีที่ผ่านมาได้จัดเส้นทางปั่น จากเขาลูกหนึ่งไปยังเขาอีกลูกหนึ่ง ในระยะทางเพียง 30 กิโลเมตร ในปีนี้ได้เพิ่มเส้นทางเป็นปั่นสามเขา โดยเริ่มต้นจากบริเวณ หน้าที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ไปยังบ้านเจริญสุข วัดเขาอังคาร จากนั้นปั่นต่อไปยังบ้านถาวร วัดเขาหลุบ และบ้านเขาดิน ตามลำดับ เพื่อชมแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ อาทิ อ่างเก็บน้ำเมือนเฮอร์ ,ปราสาทเมืองต่ำ ,อุทยานประวัติศาสตร์เขาพนมรุ้ง และปั่นกลับเข้าสู่เส้นชัยยังหน้าที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ รวมระยะทางประมาณ 40 – 60 กิโลเมตร ตามประเภทของการสมัครใจเข้าร่วมกิจกรรม.

Cr..ฉัตรชัย ยอนรัมย์ / รายงาน