ยังคาใจสาววัย36จมน้ำตายปริศนาพบร่องรอยคล้ายถูกทำร้ายหลายแห่ง

ผู้ใหญ่บ้าน ต.ดงพลอง อ.แคนดง พร้อมลูกบ้านไม่ปักใจเชื่อ สาววัย 36 ปีจมน้ำตาย หลังพบศพจมอยู่ในสระน้ำสาธารณะ ระบุพบมีบาดแผลแตกที่ท้ายทอยและหน้าผาก ส่วนลำคอมีรอยคล้ายถูกบีบกด เผยครอบครัวผู้ตายยากจน อาศัยอยู่กับแม่ผัวตาบอดและลูกสาวเพียงลำพัง ไม่กล้าติดใจการตายเพราะไม่มีปัญญาส่งศพไปผ่าพิสูจน์ วอนตำรวจคลี่คลายคดี

 

บุรีรัมย์ไทม์ / วานนี้ (7 ส.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจากนายสมศักดิ์ ชุมสาย อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 13 บ้านชุมแสงใหม่ ต.ดงพลอง อ.แคนดง บุรีรัมย์ เพื่อให้เป็นสื่อมวลชนช่วยเป็นสื่อกลางในการเรียกร้องให้มีผ่าชันสูจน์พลิกศพ น.ส.เต็ม ไชโย อายุ 36 ปี ลูกบ้านซึ่งเสียชีวิตในหนองน้ำสาธารณะท้ายหมู่บ้าน เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.00 น.ของวันที่ 6 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา

ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 13 ต.ดงพลอง อ.แคนดง ระบุว่าวันเกิดเหตุ น.ส.เต็ม ผู้เสียชีวิตได้นำควายจำนวน 4 ตัว ไปเลี้ยงที่หนองน้ำท้ายหมู่บ้าน ซึ่งมีเนื้อที่กว่า 40 ไร่ ถือเป็นกิจวัตรประจำวันของ น.ส.เต็ม กระทั่งช่วงค่ำของวันเกิดเหตุ พบว่าควายทั้ง 4 ตัว ได้เดินกลับคอกเองตามปกติ แต่กลับไม่พบ น.ส.เต็ม เดินทางกลับมาด้วยเช่นทุกครั้ง จากนั้นนางกลม ศิลมา อายุ 93 ปี แม่สามีของ น.ส.เต็ม ซึ่งพิการทางสายตามองไม่เห็น ได้ขอร้องให้เพื่อนบ้านช่วยออกไปติดตามหา น.ส.เต็ม ลูกสะใภ้ เพราะยังไม่เห็นกลับเข้ามาบ้าน

ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 13 ต.ดงพลอง อ.แคนดง ระบุต่อว่าตนในฐานะผู้ใหญ่บ้านจึงแจ้งลูกบ้านให้ช่วยกันออกตามหา กระทั่งมาพบศพของ น.ส.เต็ม จมอยู่ในน้ำ แต่ลักษณะไม่เหมือนศพจมน้ำตายโดยทั่วไป เพราะมีบาดแผลตามร่างกาย ที่เกิดความผิดปกติหลายแห่ง โดยที่บริเวณคิ้วซ้ายมีบาดแผลแตกเป็นแผลฉกรรจ์เย็บได้ถึง 13 เข็ม บริเวณท้ายทอยมีบาดแผลลักษณะถูกกระแทกด้วยของแข็งมีเลือดไหลออกตลอดเวลา และที่บริเวณคำคอมีรอยฟกซ้ำ คล้ายโดนกดทับ ซึ่งทั้งตนและเพื่อนบ้าน มองลักษณะของการเกิดว่าบาดแผลแล้วว่า น่าจะเกิดจากการฆาตกรรมมากว่าที่จะจมน้ำตาย เนื่องจากในบริเวณหนองน้ำสาธารณะดังกล่าว มักจะมีกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมกันอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะช่วงเย็น จึงอยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคลี่คลายคดีนี้

ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 13 ต.ดงพลอง อ.แคนดง ระบุอีกว่าครอบครัวของ น.ส.เต็ม ผู้เสียชีวิตมีฐานะยากจน อาศัยกันอยู่ลำพังเฉพาะผู้หญิง 3 คนเท่านั้น คือ น.ส.เต็ม ผู้เสียชีวิต กับนางกลม ศีลมา อายุ 93 ปี แม่ของสามีซึ่งสายตาพิการมองไม่เห็น และลูกสาวของ น.ส.เต็ม ผู้ตายอายุ14 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.2 ในอำเภอแคนดง ส่วนสามีของ น.ส.เต็ม ได้เสียชีวิตไปก่อนหน้าหลายปีแล้ว

“การตายของ น.ส.เต็มครั้งนี้ เพื่อนบ้านยังติดใจกับเหตุการณ์ตาย เพราะมีความผิดปกติหลายอย่างในตัวศพ ซึ่งหมอที่แคนดงระบุสาเหตุการตายว่า น่าจะเกิดจากการขาดอากาศหายใจ แต่ทำไมตามร่างกายถึงเกิดมีบาดแผลคล้ายถูกทำร้ายหลายแห่ง โดยเฉพาะที่บริเวณลำคอ มีลักษณะคล้ายโดนกดทับ หรือโดนบีบ ซึ่งชาวบ้านอยากให้มีการผ่าชันสูจน์พลิกศพ เพื่อหาสาเหตุการตายใหม่ แต่ด้วยฐานะของผู้ตายยากจน ก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไง เพราะได้กำหนดวันฌาปนกิจศพในวันนี้(8ส.ค.)ทั้งที่ติดใจการเสียชีวิต แต่ไม่มีปัญญานำศพไปผ่าพิสูจน์อีก จึงอยากให้หน่วยงาน และผู้ใจบุญช่วยเหลือ”ผู้ใหญ่บ้าน กล่าว

ด้านนายสำอางค์ รวมรส อายุ 38 ปี ผู้พบศพคนแรก บอกว่า ผู้ใหญ่บ้านให้ตนเองออกไปตามหา น.ส.เต็ม จึงชวนเพื่อนบ้านขี่รถจักรยานยนต์ไป 3 คัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบรองเท้าวางอยู่บนขอบหนองน้ำ ตรงทางบันไดปูนตนเองจึงตัดสินใจลงไปงม จนพบศพและพบว่าศพของ น.ส.เต็ม มีบาดแผลดังกล่าว ก่อนจะพากันนำศพ น.ส.เต็ม ส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลแคนดง.

Cr..วันชัย ผิวอร่าม / รายงาน