ตำรวจอายัดศพสาวจมน้ำดับปริศนาส่งผ่าพิสูจน์หลังชาวบ้านติดใจการตาย

ตำรวจ สภ.แคนดง จ.บุรีรัมย สั่งอายัดศพสาวจมน้ำตายปริศนา นำส่ง รพ.สุรินทร์ ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตาย หลังชาวบ้านสงสัยสาเหตุการตาย ไม่เชื่อว่าจะเป็นอุบัติเหตุจมน้ำ คาดเกิดจากการฆาตกรรม เผยศรีษะมีมีบาดแผลคล้ายโดนของแข็ง และลำคอมีรอยกดทับคล้ายถูกบีบ คาดอีก 2-3 วันรู้ผล

 

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ 8 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณี น.ส.เต็ม ไชโย อายุ 36 ปี เสียชีวิตในหนองน้ำสาธารณะท้ายหมู่บ้านชุมแสงใหม่ มีเนื้อที่กว่า 40 ไร่ ต.ดงพลอง อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 6 ส.ค.61 ที่ผ่านมา และพบว่าศพมีความผิดปกติ เพราะใบหน้าเขียวซ้ำ ที่บริเวณคิ้วซ้ายมีบาดแผลแตกเป็นแผลฉกรรจ์เย็บ 13 เข็ม บริเวณท้ายทอยมีบาดแผลถูกกระแทกด้วยของแข็ง มีเลือดไหลออกตลอดเวลา และบริเวณลำคอมีรอยฟอกซ้ำ คล้ายโดนกดบีบทับ จนสร้างความเคลือบแคลงใจให้กับชาวบ้าน ว่าเกิดจากอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม แต่ญาติผู้เสียชีวิตมีฐานะยากจน จึงไม่คิดจะติดใจเอาความถึงสาเหตุการตาย เพราะไม่มีเงินค่าใช้จ่ายไปดำเนินการส่งศพไปผ่าพิสูจน์

ต่อมา ร.ต.อ สุพจน์ เทาขุนทด รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.แคนดง ร้อยเวรเจ้าของคดีได้สั่งให้มีการอายัดศพของ น.ส.เต็ม ไชโย เพื่อนำไปส่งผ่าพิสูจน์ใที่โรงพยาบาลสุรินทร์ เพื่อหาสาเหตุในการเสียชีวิตอีกครั้ง เนื่องจากชาวบ้านใน ต.ดงพลอง เชื่อว่าสาเหตุการตายไม่น่าจะเกิดจากการจมน้ำเสียชีวิต หรือเกิดจากอุบัติเหตุจนทำให้จมน้ำเสียชีวิต โดยในเบื้องต้นทางโรงพยาบาลสุรินทร์แจ้งว่า น่าจะใช้เวลาในการผ่าชันสูจน์พลิกศพประมาณ 2-3วันจึงจะรู้ผล

ด้านนายสมศักดิ์ ชุมสาย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 13 ต.ดงพลอง กล่าวว่าตอนนี้ตนเองกับชาวบ้านได้คลายความวิตกกังวล เมื่อรู้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนำศพ น.ส.เต็ม ไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต โดยผลการผ่าพิสูจน์จะออกมาเป็นเช่นไร ตนพร้อมชาวบ้านก็จะน้อมรับ กับผลทางการแพทย์ดังกล่าว แต่หากว่าผลจากการชันสูตรระบุว่า ถูกทำร้ายร่างกายให้เสียชีวิต ตนอยากวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามจับกุมตัวผู้ที่กระทำความผิดมาลงโทษ เพื่อที่จะไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างอีกต่อไป

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า บริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าว เป็นสระน้ำสาธารณะหนองหัวหมู อยู่ทางทิศใต้บ้านป่าหนาม หมู่ที่ 8 ต.ดงพลอง อ.แคนดง ซึ่งจุดที่เกิดเหตุเป็นบันไดคอนกรีตทางขึ้น-ลงสระน้ำ มีตะไคร่น้ำเกาะลื่น เป็นเหตุให้ผู้ตายพลัดตกลงในสระน้ำที่เกิดเหตุ และคาดว่าศรีษะกระแทกกับขั้นบันได ทำให้เกิดบาดแผลที่บริเวณศรีษะ และพลัดตกลงไปในน้ำจนถึงแก่ความตาย ต่อมามีพลเมืองดีซึ่งเป็นชาวบ้านในหมู่บ้านเดียวกันกับผู้ตาย 2 คน ไปพบเห็นหมวกกับรองเท้าผู้ตายอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้ช่วยกันงมหา และพบศพผู้ตายอยู่ในน้ำติดกับขั้นบันได คาดว่าผู้ตายยังมีชีวิตอยู่จึงได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาไว้บนฝั่ง และพบว่าผู้ตายเสียชีวิตลงแล้วจึงได้แจ้งตำรวจและแพทย์มาตรวจชันสูจน์พลิกศพ

Cr..วันชัย ผิวอร่าม / รายงาน