ผู้หมวดหนุ่มน้ำใจงาม เก็บเงินได้กว่าหมื่นบาทนำส่งเจ้าของ

น่าชื่นชม!ผู้หมวดหนุ่ม สภ.ประโคนชัย เก็บกระเป๋าเงินได้ภายในมีทั้งเอกสารและเงินสดกว่าหมื่นบาท นำส่งร้อยเวรเพื่อประกาศติดตามหาเจ้าของคืน ด้านเจ้าของกระเป๋าสตางค์ปลื้ม มาติดต่อขอรับคืน พร้อมขอบคุณความมีน้ำใจของตำรวจ

บุรีรัมย์ / รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 9 ส.ค.61 ที่สถานีตำรวจภูธรประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ นางลำดวน แม๊คคาตี้ อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 16 หมู่ที่ 1 ต.ปังกู อ.ประโคนชัย ได้เดินทางเข้ามาพบ ร.ต.อ.ฐกร เสรีวรยศ ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.ประโคนชัย เพื่อติดต่อขอรับกระเป๋าสตางค์สีเหลือง ภายในมีเงินสดอยู่ประมาณ 16,000 บาท

ซึ่งนางลำดวน ระบุว่าได้ทำหล่นหายบริเวณร้านขายเนื้อหมูทอด ปากทางเข้าเทศบาลประโคนชัย เมื่อวันที่ 8 ส.ค.61 ที่ผ่านมา และ ร.ต.ท.เฉลิมพร แก้วเนตร ตำแหน่งพนักงานสอบสวน สภ.ประโคนชัย เป็นผู้เก็บได้ และนำมาส่งให้ ร.ต.อ.ฐกร ซึ่งปฎิบัติหน้าที่ร้อยเวร(สอบสวน)ประจำวันนั้น ติดตามหาเจ้าของมารับคืน พร้อมประกาศตามหาเจ้าของกระเป๋า

โดย ร.ต.อ.ฐกร เสรีวรยศ ร้อยเวร(สอบสวน)เจ้าของคดี และ ร.ต.ท.เฉลิมพล แก้วเนตร ร้อยเวร(สอบสวน)ที่เป็นผู้เก็บเก็บกระเป๋าเงินได้ ได้ร่วมผู้ส่งมอบกระเป๋าสตางค์พร้อมเงินสดอีกประมาณ 16,000 บาท ให้กับนางลำดวน ซึ่งเป็นเจ้าของกระเป๋าสตางค์ดังกล่าว ซึ่งนางลำดวน ยังได้มอบเงินสดจำนวน 1,000 บาท ให้กับ ร.ต.ท.เฉลิมพล เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณในการมีน้ำใจของ ร.ต.ท.เฉลิมพล นี้ด้วย

นางลำดวน กล่าวว่าเมื่อวันที่ 8 ส.ค.61 ที่ผ่านมาตนเองมาซื้อของในตลาดประโคนชัย แล้วเกิดทำกระเป๋าสตางค์หล่นหาย จากนั้นทราบต่อมามีตำรวจเก็บกระเป๋าสตางค์ได้ แล้วนำมาส่งร้อยเวร ตนจึงเดินทางมาติดต่อสอบถามร้อยเวร และได้บอกรายละเอียดของกระเป๋ากับทรัพย์สินที่อยู่ภายใน ซึ่งตรงกับที่ตำรวจนายหนึ่งเป็นผู้เก็บได้ ก่อนจะมอบส่งคืนให้ดังกล่าว ซึ่งตนรู้สึกดีใจที่ได้กระเป๋าและเงินสดคืน และต้องขอขอบคุณตำรวจผู้ที่เก็บกระเป๋าสตางค์ของตนเองได้

ด้าน ร.ต.ท.เฉลิมพล ตำรวจที่เก็บเป๋าสตางค์ได้ บอกว่าในวันดังกล่าวตนไปทำธุระแถวตลาดสดประโคนชัย ระหว่างนั้นพบเห็นกระเป๋าสตางค์หล่นอยู่จึงไปหยิบมาดู พบเอกสารและเงินสดอยู่ภายใน ตนจึงนำมาส่งให้ร้อยเวรวันนั้น เพื่อติดตามหาเจ้าของเพื่อนำส่งคืน

“กระเป๋าสตางค์มีเงินสดอยู่กว่าหมื่นบาท ถือว่าเป็นจำนวนที่ไม่น้อย และน่าจะเป็นเงินที่ไว้ใช้ในงานอะไรบางอย่าง ก็น่าเห็นใจเจ้าของกระเป๋าสตางค์ที่หล่นหาย หากไม่ได้เงินดังกล่าวคืน ส่วนตนนั้นไม่คิดที่จะอยากได้เงินดังกล่าวอยู่แล้ว เพราะมันไม่ใช่ของตนเอง อีกทั้งตนเป็นตำรวจ ก็จะต้องปฎิบัติตัวให้เป็นแบบอย่างดีที่แก่ประชาชนด้วย”ร.ต.ท.เฉลิมพล กล่าว.

Cr..ภาพ/ข้อมูล สภ.ประโคนชัย

Cr..ธีรยุทธ ชำนาญกอง / รายงาน