โรงเรียนทศพรวิทยาจัดต้อนรับยิ่งใหญ่ทีมออซั่มจูเนียร์หลังคว้าแชมป์โลกเต้นฮิปฮอปที่อเมริกา

โรงเรียนทศพรวิทยา อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ จัดพิธีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ นักเรียนทีมออซั่มจูเนียร์ หลังเป็นตัวแทนเด็กไทยไปสร้างชื่อเสียง คว้ารางวัลชนะเลิศการเต้นฮิปฮอปที่สหรัฐอเมริกา พร้อมมอบเสื้อสามารถ และทุนการศึกษาเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ 50,000 บาท 

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ 28 ส.ค.61 ที่บริเวณหน้าเสาธงโรงเรียนทศพรวิทยา ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ดร.สงกรานต์ พันธุ์พินิจ ผู้อำนวยการโรงเรียนทศพรวิทยา อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผกก.สภ.สตึก นางวิมลนันท์ ทิมาตฤกะ นายกเทศมนตรีตำบลสตึก พร้อมด้วยคณาจารย์ ผู้ปกครอง เพื่อนนักเรียน และชาว อ.สตึก กว่า 700 คน ได้จัดพิธีต้อนรับเด็กนักเรียนทีมออซั่มจูเนียร์ (Awesome Jonior) จำนวน 5 คน ที่เป็นตัวแทนเยาวชนไทยคว้ารางวัลชนะเลิศ การเต้นฮิปฮอปWorld Hip Hop Dance Championship 2018 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในรุ่นจูเนียร์ อายุระหว่าง 7-12ปี จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 50 ประเทศ ประกอบด้วย ด.ช.สุรกานต์ เครือยศ ชั้น ป.3 ด.ช.ณัฏฐชัย แจ่มแจ้ง ชั้น ป.4 ด.ช.ณัฐพล สุโทวา ชั้น ป.4 ด.ช.ภูบดินทร์ ไพเราะ ชั้นป.5 ด.ช.พัชรพงษ์ ถวิลบุญ ชั้น ป.5 และนายอัสนี เกลื่อนกลาด หรือครูหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ฝึกสอน พร้อมมอบช่อดอกไม้และเสื้อสามารถ หลังเด็กนักเรียนกลุ่มดังกล่าว กลับจากการออกรายการทีวีที่กรุงเทพฯ

ดร.สงกรานต์ กล่าวว่ารู้สึกดีใจมากที่เด็กๆ สามารถทำได้เกินความคาดหมาย เพราะทาง อ.อัสนี ครูผู้ฝึกสอน ตั้งใจจะพาเด็กๆไปหาประสบการณ์ ส่วนตัวคิดว่าเด็กน่าจะได้รับรางวัลชนะเลิศครั้งนี้ด้วย เพราะจากความสามารถของเด็ก เนื่องจากเด็กๆมีความตั้งใจ อีกทั้งเด็กๆกลุ่มนี้เป็นทีมที่เคยเข้าร่วมการแข่งขันเต้น ในโครงการทูบีนัมเบอร์วัน และได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 มาแล้ว โดยทางโรงเรียนจะมอบทุนการศึกษา 50,000 บาทให้กับเด็กทั้ง 5 คนเพื่อใช้เป็นการศึกษาในปีต่อไป

ด้านนายกเทศมนตรีตำบลสตึก กล่าวว่ารู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่เด็กบุรีรัมย์ทำได้ และขอชื่นชมคณะครู นักเรียนโรงเรียนทศพรวิทยา ที่มีความมุ่งมั่นอดทน ต่อการฝึกซ้อมมาหลายปีจนสามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยได้ หลังไปคว้ารางวัลชนะเลิศ “เต้นฮิปฮอป” ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งแบบอย่างที่ดีของเยาวชนไทย ที่มีความอดทนมุ่งมั่นตั้งใจ ในการฝึกฝนกิจกรรมต่างๆ ก็จะสามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆได้ และจะนำมาซึ่งความประสบผลสำเร็จอย่างเด็กนักเรียนทั้ง 5 คนนี้

Cr..วันชัย ผิวอร่าม/ รายงาน