ถูกครูตีน่วมทั้งตัวแค่ทำการบ้านส่งช้าไม่ทันใจ

แม่หอบลูกวัย 9 ปี นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ แจ้งความตำรวจ หลังลูกถูกครูตีหยิกบิดตามแขนขาลำตัวตามตัว และทุบหลังเป็นรอยฟกช้ำหลายแห่ง โดน 3 วันติดจนไม่กล้าไปโรงเรียน เผยแค่สาเหตุทำการบ้านส่งช้าไม่ทันใจครู ชี้เข้าใจเป็นเรื่องธรรมดา ที่ครูย่อมตีนักเรียนเพื่ออบรมสั่งสอน แต่ไม่น่าลงมือถึงขั้นรุนแรงขนาดนี้

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ 31 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองเด็กนักเรียนรายหนึ่งใน ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ว่าถูกครูใช้ไม้ตีและใช้มือบิดตามแขนขาและตามลำตัวเป็นรอยพกช้ำหลายแห่ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบนางสุชาดา พรมสมัน อายุ 49 ปี ยายของเด็ก เล่าให้ฟังว่าหลานชายของตนอายุ 9 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังจากหลานชายเดินทางกลับมาจากโรงเรียน กลับมีสภาพอิดโรย ร้องไห้สะอึกสะอื้นตลอดเวลา ไม่ยอมพูดจากับใคร ทั้งๆที่หลานชายเป็นเด็กร่าเริง ตนจึงสอบถามทราบว่าเป็นอะไร หลานบอกว่าถูกครูตี ตนคิดว่าน่าจะเป็นปกติธรรมดาที่ครูต้องตีเด็กนักเรียน เพื่ออบรมสั่งสอนบ้าง แต่หลานก็ยังสะอึกสะอื้นอยู่อีก จึงถามต่อไปว่าแล้วครูได้ตีตรงไหนบ้างล่ะ หลานบอกว่าครูทั้งตีทั้งบิดตามแขนขาและตามตัว เมื่อตรวจดูตามตามร่างกายพบว่า ทั้งที่บริเวณแขน ขา และบริเวณแผ่นหลังมีรอยฟกช้ำดำเขียวหลายแห่ง จึงโทรศัพท์วีดีโอคอลไปหาแม่ของเด็ก ที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ เพื่อเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ก่อนที่แม่ของหลานจะเดินทางกลับมาดูอาการในเช้าวันนี้

ด้าน น.ส.นุจรี พรหมรุกชาติ อายุ 32 ปี แม่ของเด็กบอกว่า หลังเห็นภาพลูกชายทางวีดีโอคอลแล้ว รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะมารู้ว่าเป็นครูคนดังกล่าว ก็เป็นครูที่เคยสอนตนมาก่อนเป็นคนทำ เพราะครูคนนี้ชอบบิดแขนขาเด็ก เป็นประจำ นักเรียนจะโดนกันแทบทุกคน ไม่คิดว่าเวลาที่ล่วงผ่านไปเป็นเวลานาน ครูก็ยังทำเช่นเดิม ที่ผ่านมาเห็นผู้ปกครองเด็กหลายคน ขอย้ายลูกไปเรียนที่โรงเรียนอื่น แต่ตนก็ไม่สนใจเพราะเขาอาจจะให้ลูกได้เรียนโรงเรียนดีๆมั้ง แต่เมื่อเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับลูกตนเอง จึงพอทราบจะเหตุผลแล้วว่า ทำไมเด็กนักเรียนจึงพากันย้ายออกจากโรงเรียนนี้ ส่วนสาเหตุที่ครูตีจากการสอบถามลูกบอกว่า เพราะตัวเองทำงานช้า ทำการบ้านช้าจึงถูกครูตี และถูกตีแบบนี้ 3 วันติดกัน ตั้งแต่วันอาคารที่ผ่านมา โดยตอนนี้ได้พาลูกไปหาหมอ และแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ แล้วเพราะต้องการไม่ให้ครูลงโทษแบบนี้อีก

“ตอนนี้ลูกของหนูก็ไม่กล้าไปโรงเรียน เพราะกลัวจะถูกครูตีอีก จึงอยากจะให้ครูได้ยกเลิกการตีเด็กแบบนี้ เพราะมองว่าเป็นการลงโทษที่รุนแรงเกินไป ควรจะหาวิธีการลงโทษที่ไม่ต้องถึงขั้นลงมือลงไม้รุนแรงขนาดนี้ เพียงแค่เด็กทำงานส่งช้า ทำการบ้านส่งช้าก็ไม่ควรที่จะทำถึงขนาดนี้ ต้องเข้าใจว่าเด็กแต่ละคน ความสามารถแตกต่างกัน ต้องค่อยๆบอกค่อยสอนว่ากล่าวกันไป หนูก็ไม่ได้ห้ามไม่ให้ครูตีเด็กน่ะ เพราะเข้าใจดีว่าเด็กครูก็จะต้องตีลงโทษเด็กบ้างธรรมดา แต่ไม่อยากให้รุนแรงถึงเลือดตกยางออก”น.ส.นุจรี กล่าว.

Cr..ทีมข่าวเฉพาะกิจ / รายงาน