สาวร้อยเอ็ดขี่มอไซค์มัวแต่ดูโทรศัพท์ชนท้ายกระบะจอดข้างทางหวิดดับ

สาวร้อยเอ็ดวัย 23 ขับจักรยานยนต์ก้มๆเงยๆดูมือถือเพลิน พุ่งชนท้ายรถกระบะจอดริมทาง ร่างกระเด็นออกจากตัวรถสลบเหมือดคาที่ ตำรวจ-กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ พบในมือยังกำโทรศัพท์ไว้แน่น ส่วนที่หูมีสมอร์ทอร์ค เสียบติดหู

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ 3 ก.ย.61 ร.ต.อ ปรีชาศักดิ์ ศักยปรีชา พนักงานสอบสวนเวร สภ.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านด่าน รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุริมถนนสายบุรีรัมย์-สตึก บ้านระหาน ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน ก่อนถึงวัดระหาน พบรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด 4 ประตู ทะเบียน กฉ 9037 บุรีรัมย์ จอดอยู่บริเวณไหล่ทางหันหน้าไปทาง อ.สตึก ที่บริเวณกันชนท้ายฝั่งขวามีร่องรอยถูกชนจนยุบเข้าไปข้างใน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ฮ้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ ทะเบียน 6กช 5236 กทม.ล้มอยู่บริเวณหลังรถยนต์ ในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน และยังพบร่างของ น.ส.ศิรินภา สีลาโล้ อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด นอนสลบอยู่ท้ายรถยนต์ ได้รับบาดเจ็บโดยมีเลือดออกจากปาก และพบว่าที่บริเวณหูของ น.ส.ศิรินภา พบมีสายหูฟังโทรศัพท์เสียบอยู่ ส่วนที่มือขวายังกำโทรศัพท์มือถือไว้แน่น เจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบ้านด่าน

สอบถามนายทิศ ประจัญบาน อายุ 52 ปี ช่างรับเหมาก่อสร้าง บอกว่าตนเองมากับเจ้าของรถยนต์คันที่เกิดเหตุ เพื่อจะมาประเมินราคารับเหมาล้อมรั้วที่ดิน และได้จอดรถไว้บริเวณไหล่ทางฝั่งตรงข้าม ก่อนจะเดินไปดูที่ดินเพื่อประเมินราคา เสร็จแล้วระหว่างเดินมาที่รถยนต์ ก็เห็นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าววิ่งมาด้วยความเร็ว และเห็นคนขับก้มๆเงยๆ เหมือนกำลังดูอะไรสักอย่าง ก่อนที่ขับพุ่งชนท้ายรถยนต์ที่จอดอยู่ไหล่เข้าอย่างจัง จนร่างคนขับกระเด็นตกลงข้างทาง ตนจึงรีบโทรแจ้ง 1669 และเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งตนเองคิดว่าคนขับรถจักรยานยนต์ น่าจะกำลังเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ จึงทำให้มองไม่เห็นรถยนต์ที่จอดอยู่ข้างทาง

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และจะทำการสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

Cr..อุดร ลาดธรรมา / รายงาน