ตำรวจหนองหงส์จัดทีมล่าฆาตรกรโหดยิงคาวงข้าวตาย1เจ็บ1

ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขับรถยนต์เก๋งมาจอดหน้าบ้านแล้วใช้ปืนยิงเข้าใส่คนในบ้านที่กำลังล้อมวงกินข้าวตาย 1 เจ็บ 1 เบื้องต้นตำรวจพุ่งปมล้างแค้นกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทย์กับญาติผู้ต้องสงสัย

 

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 10 ก.ย.61 พ.ต.อ.วิราช คำรินทร์ ผกก.สภ.หนองหงส์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิชัย สุนารักษ์ รอง ผกก.(สอบสวน) และตำรวจวิทยาการจังหวัดบุรีรัมย์ เข้าตรวจสอบบ้านพักเลขที่ 20 หมู่ 12 ต.สระแก้ว อ.หนองหงส์ เพื่อตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.(9 ก.ย.61) เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับขี่รถยนต์เก๋ง เข้ามาจอดที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว ก่อนจะใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าใส่บุคคลในบ้าน ที่กำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือนายคำจันทร์ แก้วพรม อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 6 ต.สะแกซำ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เสียชีวิต ขณะนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลหนองหงส์ ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย คือ นางสมหมาย พุทธา อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 12 ต.สระแก้ว อ.หนองหงส์ พี่สาวของนายคำจันทร์ ได้ถูกส่งตัวมารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

ซึ่งจากการตรวจที่เกิดเหตุพบคราบเลือดหลายแห่งในบริเวณบ้าน และพบปลอกกระสุนปืนขนาด จุด 38 จำนวน 5 ปลอก ตกอยู่บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ และยังพบหัวกระสุนปืนอีก 1 หัว ตกอยู่ที่พื้นบริเวณประตูเลื่อนหน้าบ้านที่เกิดเหตุด้วย จึงตรวจยึดไว้ตรวจสอบ

พ.ต.ท.สิทธิชัย เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 19.30 น. วันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่ฝนกำลังตกลงมาพอดี ซึ่งจากการสอบถามพยานแวดล้อมระบุว่าระหว่างนั้นพบเห็นรถยนต์เก๋งสีบรอนซ์ ขับผ่านหน้าบ้านที่เกิดเหตุแล้วขับวกกลับมา จังหวะนั้นคนที่นั่งข้างคนขับได้เปิดประตูด้านข้างออก แล้วชักอาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มของคนตายกับคนเจ็บ ที่กำลังนั่งล้อมวงกินข้าวอยู่รวมกัน 3 คน คือสามีของนางสมหมาย ตัวนางสมหมาย และนายคำจันทร์ ผู้ตายซึ่งเป็นน้องชายของนางสมหมาย โดยนายคำจันทร์ นั่งหันหลังมาทางถนน ถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตขณะนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลหนองหงส์ ส่วนนางสมหมาย ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

พ.ต.ท.สิทธิชัย เปิดเผยต่อว่าหลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ คาดว่าน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ซึ่งขณะนี้พอรู้ตัวของกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุแล้ว ซึ่งชุดสืบสวนกำลังติดตามหาอยู่ เนื่องจากที่บ้านของผู้ต้องสงสัยปิดเงียบหลังจากเกิดเหตุ ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากความแค้นส่วนตัว ทั้งนี้จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า เมื่อวันศุกร์ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา กลุ่มวัยรุ่นบ้านที่อยู่บ้านหลังเดียวกันกับนางสมหมาย ได้ไปเที่ยวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัว อ.หนองหงส์ แล้วมาปากเสียงทะเลาะวิวาทย์กับกลุ่มญาติของกลุ่มผู้ต้องสงสัย โดยได้มีการใช้อาวุธมีดฟันกันจนทำให้กลุ่มญาติของกลุ่มผู้ต้องสงสัยได้รับบาดเจ็บ และคาดว่าผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุรายนี้ ซึ่งเป็นกลุ่มเครือญาติของกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกฟันทำร้าย อาจจะมาล้างแค้นแทนดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนสอบสวน เพื่อหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้เร็วที่สุด.

Cr..ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง / รายงาน