ลุงวัย66ปีเก็บดอกบัวขายญาติไม่เห็นกลับบ้านตามหาพบกลายเป็นศพ

สลดลุงวัย 66 ปี ออกไปหาเก็บดอกบัวมาขาย แต่หายไปนานญาติตามหา พบกลายเป็นศพคาสระน้ำ

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ 10 ก.ย.61 ร.ต.อ. ประจักษ์ คำนาค พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.เสม็ด ว่ามีชาวบ้านพบศพจมน้ำเสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ มีดอกบัวขึ้นเต็มสระ อยู่บริเวณคุ้มโคกมะขาม ก่อนถึงทางเข้าหมู่บ้านโคกหัวช้าง ม. 10 ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นชายสูงอายุ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง ชาวบ้านและญาติๆ ได้ช่วยกันนำศพขึ้นมาไว้บริเวณข้างสระน้ำแล้ว ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายแตม โรมรัมย์ อายุ 66 ปี เป็นชาวบ้านโคกหัวช้าง ในสภาพศพไม่สวมเสื้อผ้า นุ่งเพียงกางเกงขายาวสีดำตัวเดียว โดยที่ข้างๆศพมีกระบะพลาสติกที่ภายในมีดอกบัวอยู่ในกระบะด้วย

สอบถามนางเคียง มารศรี อายุ 64 ปี น้องสาวผู้ตาย บอกว่านายแตม มักจะชอบออกไปหาเก็บดอกบัวขาย รวมถึงหาหอยและผักต่างๆที่ขึ้นตามธรรมชาติไปขายเป็นประจำทุกวัน และครั้งนี้นายแตม ก็ออกมาเก็บดอกบัวตั้งแต่เช้าเหมือนประจำที่แกทำทุกวัน แต่ครอบครัวไม่เห็นกลับเข้าบ้าน และหายไปนานกว่าปกติ จึงช่วยกันออกตามหาบริเวณสระน้ำที่แกชอบไป จึงพบรถพ่วงลากจูงพร้อมจักรยานที่นายแตมขับขี่เป็นประจำ รวมทั้งเสื้อผ้าและรองเท้าบู้ทยาว ที่นายแตมเคยสวมใส่วางไว้ทางเข้าสระน้ำ จึงช่วยกันเรียกและออกตามหา กระทั่งพบร่างของนายแตม ลอยติดอยู่บริเวณกอบัวกลางสระน้ำ ก่อนจะช่วยกันลงสระน้ำนำร่างนายแตม มาไว้บริเวณข้างสระน้ำ และแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

“เคยเตือนพี่ชายหลายครั้งแล้ว ว่าอายุเยอะแล้วให้เลิกหาเก็บดอกบัวมาขายเถอะ เกรงจะเป็นลมเป็นแล้งขึ้นมา ทำให้เป็นอันตรายได้ แต่พี่ชายก็ไม่เชื่อตนและครอบครัว จนเกิดเหตุสลดดังกล่าว”นางเคียง กล่าว

เบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป