เผยแชทขู่คู่อริ!! ก่อนล้างแค้นบุกยิงยกครัว ตร.จ่อหมายจับ

เผยเพสบุ๊คแชทขู่ลูกชายครอบครัวถูกยิงยกครัว ลักษณะตามหาตัวไม่เจอ อาจจะทำร้ายคนที่รักในครอบครัว ก่อนเกิดเหตุเพียงคืนเดียว ขณะตำรวจเตรียมออกหมายจับลูกชายอดีต สท.เมืองคอน หลังพบพยานหลักฐานเชื่อได้ว่าเป็นคนก่อเหตุยิงยกครัว ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 บาดเจ็บอีก 1 เหตุเกิด 9 ก.ย.ที่ผ่านมา

บุรีรัมย์ไทม์ / วันที่ 11 ก.ย. กรณีคนร้ายบุกเข้าไปยิงยกครัวที่บ้านเลขที่ 20 บ้านกระสัง หมู่ 12 ต.สระแก้ว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ขณะกำลังล้อมวงนั่งรับประทานอาหาร เหตุเกิดเวลา 19.00 น.(9 ก.ย.)ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้นายคำจันทร์ แก้วพรม อายุ 45 ปี ถูกยิงกลางหลัง 2 นัดเสียชีวิต และนางสมหมาย พุทธา อายุ 64 ปี ถูกยิงบริเวณไหล่ขวา ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่นายทองคำ พุทธา อายุ 65 ปี สามีผู้บาดเจ็บที่นั่งด้วยกันรอดจากคมกระสุนหวุดหวิด

 

จากการสอบสวนของตำรวจ พบมีการแชทเฟสบุ๊คระหว่างลูกชายอดีต สท.จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมาเช่าบ้านเปิดเป็นร้านซ่อมรถที่ อ.หนองหงส์ กับลูกชายเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ

ส่วนใหญ่จะเป็นคำพูดของลูกชาย อดีต สท.ลักษณะเหมือนจะพยายามตามหาคู่อริ แต่ไม่เจอโดยข่มขู่ว่า ถึงแม้จะหนีแต่คุณยังมีคนที่คุณรัก ให้ระวัง เพราะคนที่คุณไปทำร้ายคือนายหัวที่กรูรัก ซึ่งการแชทดังกล่าวมีขึ้นก่อนเกิดเหตุเพียงคืนเดียว

ตำรวจคาดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะมีชนวนเหตุมาจากกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม มีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน โดยอดีต สท.ซึ่งตอนนั้นได้เข้าไปห้าม แต่กลับถูกมีดฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส และยังรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่อาจจะตามมาเอาคืนแต่ไม่เจอตัว จึงยิงถล่มคาบ้านโดยไม่สนใจว่าเป็นใคร ประกอบกับผู้ต้องสงสัยได้หายตัวจากบ้านหลังเกิดเหตุ

โดยล่าสุด พ.ต.ท.สิทธิชัย สุนารักษ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หนองหงส์ ได้ออกมาระบุว่า ตอนนี้ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มลูกชายของอดีต สท.ซึ่งกำลังหลบหนีอยู่ในขณะนี้ โดยได้เตรียมขอศาลอนุมัติออกหมายจับ เพื่อนำตัวมาสอบสวนหาข้อเท็จจริง และพร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายหากไม่ผิดตำรวจก็ปล่อยตัว

Cr..วันชัย ผิวอร่าม / รายงาน