3-7ต.ค.บุรีรัมย์เตรียมจัด “OTOP นวัตวิถีบุรีรัมย์ EXPO”รับแข่งโมโตจีพี

บุรีรัมย์เตรียมนำ 98 หมู่บ้านนวัตวิถีจากทั้ง 23 อำเภอ นำผลิตภัณฑ์ชุมชนมาแสดง-จำหน่าย ให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้ชม ชิม ชอป 3-7ต.ค.นี้ในงาน “มหกรรมชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี บุรีรัมย์ EXPO” รับการแข่งขันโมโตจีพี จยย.ชิงแชมป์โลก คาดเงินสะพัดพันล้าน

 

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อเร็วๆนี้ที่ห้องประชุมบุรีเทล ฮอลล์ 1 โรงแรมบุรีเทล อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ นางบุญยิ่ง เทศน้อย พัฒนาการจังหวัดบุรีรัมย์ นางสาววิมล ชอบสุข ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ แถลงข่าวเตรียมการจัดงานมหกรรมชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี บุรีรัมย์ EXPO เพื่อรองรับการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโต จีพี ฤดูกาล 2018 โดยจะจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 3-7 ตุลาคม 2561 ที่ลานหน้าศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ (หลังเดิม)

ทั้งนี้เพื่อนำเสนอผลการดำเนินงานการพัฒนาชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีของจังหวัดบุรีรัมย์ และเพื่อส่งเสริมการสร้างช่องทางการตลาด การประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ การเชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยว ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีของจังหวัดบุรีรัมย์ กับภาคธุรกิจภายในจังหวัดและภายนอกจังหวัด ทั้งยังส่งเสริมให้ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีจัดกิจกรรมเพื่อสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน

ภายในงานมีการออกบูทจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ OTOP อาหารพื้นถิ่น เสน่ห์ของชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จำนวน 98 หมู่บ้าน จาก 23 อำเภอ ให้เลือกซื้อและลิ้มรสอาหารพื้นบ้านรสไทยแท้ เครื่องดื่มสมุนไพรพื้นบ้าน ผลิตภัณฑ์ชุมชน/ของฝากของที่ระลึก ผ้าทอมือ จักสาน เสื่อกก ขนมโบราณ มาร่วมจำหน่ายมากกว่า 60 บูท

นายดำรงชัย ระบุว่าบุรีรัมย์มีความพร้อมรับนักท่องเที่ยว ที่จะมาเที่ยวชมการแข่งขันโมโตจีพี ไม่ว่าจะเป็นที่พัก อาหาร การเดินทางสะดวกสบายและปลอดภัยตามแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่สำคัญของจังหวัด เช่น ปราสาทหินพนมรุ้ง ปราสาทหินเมืองต่ำ เขากระโดง รวมถึงชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวโดยชุมชนที่มีเสน่ห์ และอัตลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร เป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชน การมีส่วนร่วมของประชาชน

จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวบุรีรัมย์ จังหวัดใกล้เคียง นักท่องเที่ยวทั่วไทยและทั่วโลกมาเที่ยวชมงาน OTOP นวัตวิถี บุรีรัมย์ EXPO เป็นการรวบรวมของดี ผลิตภัณฑ์ OTOP อาหารพื้นถิ่น เสน่ห์ของชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จำนวน 98 หมู่บ้าน จาก 23 อำเภอ ในระหว่างวันที่ 3-7  ต.ค.61น ซึ่งคาดว่าตลอดการจัดงานจะมีเงินสะพัดมากกว่า 1,000 ล้านบาท.