จับเจ้น้อยอุบลฯเอเย่นต์ยาบ้ารายใหญ่ขณะขนมาส่งลูกค้าขายช่วงสงกรานต์

ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ รวบเจ้น้อยอุบลฯ พร้อมลูกสมุนรวม ๕ คน เครือข่ายยาบ้าประเทศเพื่อนบ้าน ได้ขณะขน ยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าที่บุรีรัมย์ร่วม ๔,๐๐๐ เม็ด ไว้ขายช่วงเทศกาลสงกรานต์ เผยทำมาแล้วนับสิบครั้งๆนี้ขนมา ๖๐ มัด ตระเวนส่งหลายจังหวัดภาคอีสาน ก่อนจะมาจนมุม ตำรวจเร่งขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ

บุรีรัมย์ไทม์ / พ.ต.ท.สยาม เกียรติบรรจง ,พ.ต.ท.นิวัฒน์ อาทวัง รองหัวหน้า ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ และ สภ.บ้านด่าน ได้ทำการจับกุมตัว นายสมชาย จิตมั่น อายุ ๔๖ ปี ,น.ส.อริยา พรมจันทร์ อายุ ๒๖ ปี(สองสามีภรรยา), นางรังศรี หรือเจ้น้อย แก่นสาร อายุ ๔๗ ปี ,นายพิทักษ์ สุทธิสาร อายุ ๔๙ ปี(สองสามีภรรยา) และนางพิลารัตน์ โพพิลา อายุ ๔๖ ปี ทั้งหมดเป็นชาว จ.อุบลราชธานี ได้พร้อมของกลางยาบ้า ๒ มัด รวมจำนวน ๓,๙๔๕ เม็ด โทรศัพท์มือถือ ๙ เครื่อง และรถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุอีก 2 คัน ได้ที่บริเวณพุ่มไม้ด้านทิศตะวันออก ของหลักกิโลเมตรที่ ๑๒๒ ริมถนนสายบุรีรัมย์-สตึก ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์  โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (แอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”

ทั้งนี้หลังจากตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ จับผู้ค้าและผู้เสพยาเสพติดในพื้นที่ อ.เมืองบุรีรัมย์ และได้ขยายผลจนทราบว่า จะมีการนัดส่งมอบยาบ้าให้กับลูกค้าในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ จึงร่วมกันวางแผนจับกุมและวางกำลังดักซุ่มตามจุดต่างๆ กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยขับมาจาก อ.สตึก มุ่งหน้าเข้าเมืองบุรีรัมย์ แล้วจอดชิดข้างทางใกล้กับหลักกิโลเมตรที่ ๑๒๒ ริมถนนสายบุรีรัมย์-สตึก ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จากนั้นมีผู้หญิงเปิดประตูลงจากรถ เดินลงใกล้หลักกิโลเมตร ก่อจะโยนวัตถุบางอย่างไปตรงพุ่มไม้ แล้วรีบกลับขึ้นรถขับออกไป มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองบุรีรัมย์ ชุดจับกุมที่อยู่บริเวณดังกล่าวเข้าไปตรวจสอบพบเป็นยาบ้าจำนวน ๒ มัด จึงแจ้งให้ชุดจับกุมตามจุดต่างๆทราบ และสามารถสกัดรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ได้ที่บริเวณสามแยกไฟแดงแยกโสน ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยพบบุคคลภายในรถ ๒ คน คือนายสมชาย กับ น.ส.อริยา (สองสามีภรรยา) และทำการติดตามจับกุมตัว เจ้น้อย หรือนางรังศรี ซึ่งเป็นเจ้าของยาบ้า ที่นั่งโดยสารมาในรถ ๓ คน กับนายพิทักษ์ สามีเจ้น้อย และนางพิลารัตน์ ที่ได้ขับรถยนต์เก๋งออกมุ่งหน้ากลับ จ.อุบลราชธานีก่อนแล้ว ชุดจับกุมจึงได้รีบติดตามไปจับกุมตัวเจ้น้อยพร้อมพวก ได้ที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งใน อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

นางรังศรี หรือเจ้น้อย ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้รู้จักกับชาวลาวติดต่อเข้ามาให้ตนเองนำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นคนไทยตามจังหวัดต่างๆ ทำมาแล้วหลายสิบครั้งๆละหลายสิบมัด ครั้งนี้นำยาบ้ามาทั้งหมด ๖๐ มัด หรือประมาณ ๑๒๐,๐๐๐ เม็ด มาส่งให้ลูกค้าจังหวัดต่างๆไว้ขายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยไล่มาตั้งแต่ จ.อุบลฯ ศรีสะเกษ ร้อยเอ็ด มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ขอนแก่น และสุดท้ายที่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งตนกับนางพิลารัตน์ จะเป็นผู้กำหนดจุดวางยาบ้า ส่วนสามีตนจะเป็นคนขับรถ เมื่อขับมาถึงจุดที่จะวางใน จ.บุรีรัมย์ แล้วได้โทรบอกรถของนายสมชาย กับนางอริยา ให้วางตามจุดที่กำหนด จากนั้นทีมของตนได้ขับรถกลับ จ.อุบลฯ โดยจอดรออยู่ที่ปั้มน้ำมันใน อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด กระทั่งถูกตำรวจขับติดตามมาจับตัวได้ดังกล่าว

อย่างไรก็ตามชุดจับกุมจะได้เร่งทำการ ติดตามสืบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการรายนี้ต่อไป.