“อนุสรณ์”ผงาดนั่งนายกสมาคมกีฬาบุรีรัมย์คนใหม่

สมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ มีมติเป็นเอกฉันท์เลือก “อนุสรณ์”อดีตพ่อเมืองบุรีรัมย์ ที่เพิ่งเกษียณอายุราชการ ให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฯคนใหม่ ลั่นสานงานต่อก่องานใหม่ ผุดไอเดียเมืองบุรีรัมย์เป็นศูนย์รวมกีฬา หวังส่งเสริมให้คนบุรีรัมย์ได้ออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬา

บุรีรัมย์ไทม์ /ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ต.ค.61 ที่ห้องประชุมชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์(เขากระโดง) ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ สมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ได้จัดให้มีการประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 1/2561 โดย มีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ (คนใหม่) แทนนายพยุงรัฐ ชาเรืองเดช นายกสมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ คนเก่าที่ได้ยื่นหนังสือลาออกไปก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา

โดยในที่ประชุมได้มีผู้เสนอชื่อ นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ให้ขึ้นตำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ คนใหม่ ซึ่งที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์รับรองให้ นายอนุสรณ์ ดำรงตำแหน่งเป็นนายกสมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีนายสำอางค์ เบ้าช้างเผือก ผู้อำนวยการกองพัฒนากีฬาภูมิภาค ได้รับมอบหมายจากผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้เป็นผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เข้าร่วมประชุมและเป็นสักขีพยานในครั้งนี้

จากนั้นนายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าฯบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนายสมปอง จันทรี ผู้อำนวยการ การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดบุรีรัมย์ หัวหน้าส่วนราชการ อดีตนายกสมาคมกีฬาฯคนเก่า คณะกรรมการ คณะผู้ฝึกสอน และผู้แทนองค์กร สมาคมต่างๆร่วมมอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดีกับ นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล อดีตผู้ว่าฯบุรีรัมย์ ที่เพิ่งเกษียณอายุราชการ และได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ คนใหม่ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ มีวาระดำรงตำแหน่ง 4 ปี แต่ไม่เกิน 2 สมัย

นายอนุสรณ์ กล่าวว่าตนพร้อมที่จะสานงานด้านกีฬาของจังหวัดบุรีรัมย์ โดยเริ่มจากการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี สนามที่ 15 ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ โดยใช้สนามแข่งขันที่ จ.บุรีรัมย์ จากนั้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 จะมีมหกรรมกีฬาบุรีรัมย์ มาราธอน ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจสมัครเต็มโควต้าตั้งแต่วันแรกของการเปิดรับสมัคร ต่อจากนั้นในเดือนมีนาคม 2562 จะมีการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ บุรีรัมย์เกมส์ ดังนั้นตนในฐานะนายกสมาคมกีฬาฯ ได้มีแนวความคิดที่จะส่งเสริมสนับสนุนการเล่นกีฬาทุกรูปแบบ ในทุกระดับอายุของคนบุรีรัมย์ เพื่อสร้างเสริมให้คนบุรีรัมย์ มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

“เราพร้อมจะพัฒนาต่อยอดไปสู่กีฬาอาชีพ เพื่อส่งเสริมให้จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นพื้นที่อุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์กีฬา รวมทั้งทำให้คนบุรีรัมย์มีรายได้ จากกิจกรรมทางการกีฬา เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของคนบุรีรัมย์”นายกสมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าว.

Cr..ธนภัทร ไชยศรีรัมย์ / รายงาน