บุรีรัมย์ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงแข่งโมโตจีพี

บุรีรัมย์ปล่อยแถวตำรวจ ทหาร ปกครอง อาสาสมัครกว่า 1,300 นาย ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ป้องกันเหตุร้าย ดูแลความปลอดภัย การแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ 2 ต.ค.61 ที่บริเวณลานหน้าสนามช้างอารีนา ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.วีรพล เจริญศิริ รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานปล่อยแถวข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.บุรีรัมย์ ,ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดบุรีรัมย์, ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดบุรีรัมย์, ตำรวจท่องเที่ยว, ตำรวจสันติบาล ,ตำรวจทางหลวง, ทหาร มทบ.26, ร.23 พัน4 ,ฝ่ายปกครอง ,อป.พร. ,อาสาสมัครตำรวจบ้าน และมูลนิธิต่างๆในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ รวมกว่า 1,300 นาย

เพื่อระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรม การดูแลรักษาความปลอดภัย และเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในการสร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัย ให้กับบุคคลสำคัญนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางเข้ามาร่วมชมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการโมโต จีพี สนามที่ 15 “PTT Thailand Grand Prix 2018” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค.61 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

พ.ต.อ.วีรพล กล่าวว่าได้สั่งการให้สถานีตำรวจภูธรในสังกัดทุกแห่ง ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ห้วงระหว่างวันที่ 2-7 ต.ค. 61 โดยกำหนดการตาม 10 กลุ่มเป้าหมาย ตามแผนป้องกันปราบปรามอาชญากรรมตำรวจภูธรภาค 3 (พิทักษ์ภัยให้ประชาชน) เน้นหมายจับคดีค้างเก่า, ยาเสพติด, อาวุธปืนและอาวุธสงคราม ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ถือเป็นภารกิจและความรับผิดชอบที่สำคัญยิ่ง ที่จะต้องดำเนินการทุกรูปแบบ เพื่อจะสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อองค์กรและประเทศชาติ เพื่อให้การดูแลความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินประชาชนและนักท่องเที่ยว เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ

Cr..สยาม ชุมสิงห์ / รายงาน