คลินิกหมอวิฑูรย์เปิดรักษาโรคตา-แจกแว่นสายตาฟรีถวายในหลวง ร.๙

นพ.วิฑูรย์ เปิดคลินิกหมอตา ให้บริการตรวจรักษาโรคเกี่ยวกับระบบทางสายตา พร้อมนำแว่นสายตากว่า ๓๐๐ อัน มอบแจกจ่ายฟรีด้วย โดยมีประชาชน ผู้ยากไร้ และผู้ป่วยเกี่ยวกับระบบสายตากว่า ๕๐๐ คนเดินทางเข้ามารับบริการ ทั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

 บุรีรัมย์ไทม์ / ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ ๑๓ ต.ค.๖๑ ได้มีประชาชนที่ป่วยเป็นโรคทางสายตา แห่มาเข้าคิวรับบริการตรวจรักษาที่คลินิกหมอวิฑูรย์ ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกยืนยง หน้าตลาดสดเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จำนวนกว่า ๕๐๐ คนที่ทราบข่าวว่าคลินิกหมอวิฑูรย์ ได้เปิดคลินิกให้บริการตรวจรักษาโรคตาฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙

โดยการให้บริการตรวจรักษาโรคตาฟรี แก่ประชาชนและผู้ป่วยทางสายตาในครั้งนี้ ทางคลินิกหมอวิฑูรย์ ยังได้นำเครื่องวัดสายตา และนำแว่นสายตามาแจกจ่ายอีกกว่า ๓๐๐ อัน โดยมีหน่วยงานภาคเอกชนในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ร่วมนำอาหารหวาน-คาว มาออกโรงทานให้ผู้ป่วย และผู้ที่มาร่วมในกิจกรรมนี้รับประทานฟรีอีกตลอดทั้งวันด้วย

นายแพทย์วิฑูรย์ เรืองสุขศรีวงษ์ จักษุแพทย์ประจำโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เจ้าของคลินิกหมอวิฑูรย์ กล่าวว่า ปัญหาทางสายตาของประชาชน โดยเฉพาะคนตามชนบท มักจะไม่ให้ความสำคัญมากนัก ตราบใดที่มองเห็นก็จะไม่สนใจบำรุง และรักษาสายตาเท่าที่ควร ที่ผ่านมามีความเป็นห่วงมาโดยตลอด ซึ่งหลังจากที่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ได้สวรรคตลงเมื่อวันที่ ๑๓ ต.ค.๕๙ ตนจึงมีแนวคิดที่จะสานต่อปณิธานของในหลวงรัชกาลที่๙ จึงถือเอาวันที่ ๑๓ ต.ค. เป็นวันทำความดีถวายในหลวงรัชกาลที่ ๙ ด้วยการเปิดคลินิกรักษาโรคเกี่ยวกับสายตาให้ประชาชนฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

“ครั้งนี้เป็นปีที่ ๒ ของการรักษาฟรีบวกกับวันครบ ๑๐๐ วันอีก ๑ ครั้ง รวมที่ได้เปิดคลินิกรักษาฟรีมาแล้ว ๓ ครั้งในรอบ ๒ ปี และหลังจากนี้ไปก็จะขอตั้งปณิธานอันแน่วแน่ ถือเอาวันที่ ๑๓ ต.ค.ของทุกปี เป็นวันรักษาโรคตาฟรีตลอดไป”นายแพทย์วิฑูรย์ กล่าว.

Cr..วิทูร คงเสนา / รายงาน