ชาวนาเคราะห์ร้าย!! ประคองรถไถขึ้นคลองหลังจากสูบน้ำเข้านาเสร็จ เสียหลักลื่นตกคลองรถไถไหลทับซ้ำดับ

ชาวนานำรถไถ ลงสูบน้ำเข้าที่นา ทิ้งไว้ทั้งคืน เช้ามาเตรียมเก็บรถไถขึ้นจากข้างคลอง ขณะนำรถไถขึ้นจากน้ำเสียหลักลื่นตกลงไปในน้ำ ก่อนรถไถนาเสียหลักพลิกตะแคง ตกลงไปทับร่างชาวนาดับคาที่

21/10/61 พ.ต.ต.สุชิน วัดจะโป๊ะ สวป.สภ.เมืองบุรีรัมย์ (เวรสอบสวน) รับแจ้งมีคนจมน้ำ พร้อมรถไถเดินตาม จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม พร้อมนักประดาน้ำ

ที่เกิดเหตุเป็นคลองน้ำ บริเวรสะพาน ก่อนถึงแยกกระสัง ตั้งอยู่เขต ต.บ้านบัว อ.เมืองบุรีรัมย์ พบชาวบ้านกำลังมุงดูที่เกิดเหตุจำนวนมาก ต่อมานักประดาน้ำกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม ลง งมหาร่างผู้เสียชีวิต ทราบว่า ร่างของผู้เสียชีวิตโดนรถไถนาเดินตามทับร่างจมน้ำอยู่ จึงนำผู้เสียชีวิตขึ้นจากคลอง ทราบต่อมาผู้เสียชีวิต ชื่อนาย หอม ปัญญารัมย์ อายุ 63 ปี ในสภาพ ใส่เสื้อยืดแขนยาวสีดำแดง กางเกงขาสั้นสีดำ มีรอยบาดแผลที่บริเวณ คิ้วขวาเป็นแผลลึก

สอบถามนาย จงรักษ์ ประโลมรัมย์ อายุ 35 ปี เล่าว่า กลางคืนที่ผ่านมา ตนเองและผู้ตายพร้อมพวกอีก 4-5คน มาสูบน้ำบริเวณ ดังกล่าวเพื่อสูบน้ำเข้านา ก่อนจะให้ผู้เสียชีวิตนอนเฝ้ารถไถนา พอตอนเช้าจึงพากันมาที่คลองอีกครั้ง เพื่อเก็บนำรถไถนา ขณะพวกตนกับผู้เสียชีวิตกำลังลงไปเอารถไถนา ตนเองก็เตือนให้ถอยห่างให้ระวัง ขณะขับขึ้นรถเกิดตะแคง แต่รถไถนายังไม่ตก ขณะนั้นนาย หอม ผู้เสียชีวิตลื่นตกลงไปในน้ำ ก่อนที่รถไถนาตกลงไปตาม ทับนายหอมจมต่อหน้าต่อตา ตนจึงรีบลงงมไปหาร่างนายหอม แต่เนื่องด้วยน้ำลึกตนจึงไม่สามารถช่วยนายกอมได้ทัน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ในเวลาต่อมา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรม นำร่างผู้เสียชีวิตไปที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อชันสูตรตรวจสอบ สาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

Cr..วาทิตย์ แสนธุปี / รายงาน