แก๊งหลอกข้าวสารเน่าอาละวาด หลอกแม่ค้าข้ามตามสั่งสูญเงินร่วม3พัน

แม่ค้ากับข้าวตามสั่งสุดช้ำ ถูกแก๊งหลอกขายข้าวสารเน่า สูญเงินร่วม 3,000 บาท เผยมาเป็นทีมเหมือนผัวเมีย ขับรถกระบะทะเบียนอำนาจเจริญ อ้างเอาข้าวสารหอมมะลิคัดพิเศษ เร่ขายราคาถูกกว่าท้องตลาดกว่าครึ่ง เตือนเพื่อนแม่ค้ากับชาวบ้านให้ระวัง หวั่นตกเป็นเหยื่อเหมือนตน

บุรีรัมย์ไทม์ / วานนี้ (26 ต.ค.61) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านวังปลัด ต.บ้านแพ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ว่าถูกกลุ่มมิจฉาชีพได้นำข้าวสารหอมมะลิคัดพิเศษ มาเร่ขายตามหมู่บ้านในราคาถูกกว่าท้องตลาด เมื่อเปิดถุงออกมาดูพบข้าวสารมีเมล็ดสวย หลังซื้อแล้วนำไปเทออกจากรกะสอบ พบเป้นข้าวเน่าเปียกชื้น ขึ้นรา ส่งกลิ่นเหม็นกลายเป็นข้าวเสียทั้งหมด จึงเดินทางไปตรวจสอบ

 

ที่ร้านอาหารตามสั่งก่อนเข้าหมูบ้าน บ้านวังปลัด ม.3 ต.บ้านแพ อ.คูเมือง พบนาง สังวาลย์ พลพันธ์ อายุ 40 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง กำลังนั่งดูข้าวสารด้วยอาการหดหู่ เพราะต้องสูญเงินไปร่วม 3,000 บาท จากการซื้อข้าวสารดังกล่าว

นางสังวาลย์ บอกว่าตอนช่วงเช้าขณะที่ตนกำลังจัดร้านอาหารอยู่ ได้มีรถกระบะปิกอัพสีดำคันหนึ่งขับเข้ามา โดยมีผู้ชายเดินลงมาจากรถแล้วสอบถามขายข้าวสารให้ แต่ตนไม่ซื้อและไม่ได้เอะใจอะไร พอตอนเที่ยงมีคู่ผัวเมียรูปร่างคล้ายทอม และอีกคนหนึ่งผู้หญิงรูปร่างอ้วน พูดภาษาภาคกลางขับรถยี่ห้อ เชฟโรเลต สีขาว จำเลขทะเบียนไม่ได้ แต่จำได้เป็นป้ายทะเบียนรถ จ.อำนาจเจริญ บรรทุกข้าวสารมาเต็มคันรถ ประมาณ 12 กระสอบ มาถามขายให้อีก คราวนี้ประกาศขายราคาถูก โดยเสนอขายข้าวหอมมะลิคัดพิเศษ ให้ตนในราคาถุงปุ๋ย(50 กก.)ละ 900 บาทจากราคาปกติ กระสอบละ 1,800 บาท ตนและเพื่อนบ้านที่นั่งอยู่ในร้าน ก็ตรวจสอบดูพบว่าเมล็ดสวย เป็นข้าวหอมมะลิจริงพร้อมดมกลิ่นก็หอมตนจึงตกลงซื้อ

จากนั้นตนเองจึงต่อราคาลงอีก เพราะจะซื้อจำนวน 4 กระสอบปุ๋ยพ่อค้าจึงลดให้อีกเหลือถุงละ 700 บาท ตนเองก็ยังไปยืมเงินยายข้างบ้าน และก็จ่ายเงินให้ไป 2800 บาท จากนั้นพวกที่ขายข้าวก็รีบออกบ้านไป จากนั้นเมื่อนำข้าวมาไว้ที่บ้านเสร็จ ลูกชายบอกว่าได้กลิ่นเน่าแปลกๆ พร้อมกับถามตนเองว่าซื้ออะไรมา ทำไมถึงมีกลิ่นเหม็นเน่าจัง ตนเองจึงเอะใจไปเปิดข้าวสารเทออกมาดู 1 ถุง พบว่าข้าวสารที่เพิ่งซื้อมา มีสภาพเปียกเน่า และมีราขึ้นปะปนอยู่ ทั้งยังสงกลิ่นเน่าเหม็นคละคลุ้งทั่วบ้านอีกด้วย

“ตนจึงให้ลูกชายเทกระสอบข้าวอีก 3 ถุงที่เหลือ ถึงกับเข่าทรุด เพราะมีสภาพเดียวกันกับถุงแรก จึงรีบโทรบอกลูกสาว ที่ขายอาหารตามสั่ง ให้รีบโปกรถคนที่เอาข้าวมาขาย สุดท้ายก็ไม่ทันการ หนีหายลอยนวล ทิ้งไว้แต่ข้าวเน่าให้ดูต่างหน้า ตนจึงขอฝากเตือนแม่ค้าเปิดร้านอาหารตามสั่ง หรือชาวบ้านทั่วไป หากมีคนมีคนมาเสนอขายขาวสาร ในราคาถูก ควรเช็คให้ละเอียด ก่อนจ่ายเงินเพื่อไม่ให้เป็นเหยื่อรายต่อไป เพราะดูจากพฤติการณ์ของคนขาย เน้นร้านขายอาหารตามสั่งเป็นหลัก”นางสังวาล กล่าว

Cr..วาทิตย์ แสนธุปี / รายงาน