หมอสนธยาเปิดคลินิกตรวจรักษาโรคฟรีถวายในหลวงรัชกาลที่๙ติดต่อกันเป็นปีที่๒๓

หมอสนธยาร่วมกับคณะแพทย์ พยาบาล และจิตอาสากว่า ๒๐๐ ชีวิต เปิดคลินิกบริการตรวจรักษาโรคฟรี แก่ประชาชนผู้ยากไร้ ติดต่อกันเป็นปีที่ ๒๓ มีภาคเอกชน ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมเปิดโรงทานแจกอาหาร-น้ำดื่มฟรีเพื่อรวมพลังทำดีน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.๙

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ ๕ ธ.ค.๖๑ ที่คลินิก “สนธยาการแพทย์” ถนนนิวาศ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นพ.สนธยา วัฒนโกศล หรือที่รู้จักกันในนาม “หมอใจบุญ” เจ้าของสนธยาการแพทย์ ได้ร่วมกับคณะแพทย์ และพยาบาล จากหลายจังหวัดทั่วประเทศ และประชาชนจิตอาสารวมกว่า ๒๐๐ ชีวิต เปิดคลินิกให้บริการตรวจรักษาโรคฟรี เพื่อร่วมกันทำความดีน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๕ ธันวาคม วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติประจำปี ๒๕๖๑

โดยนายวัลลภ เรืองสุขศรีวงศ์ ที่ปรึกษาหอการค้าจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับกลุ่มพ่อค้า นักธุรกิจ และผู้มีจิตศรัทธาจากทั้งในและต่างจังหวัด มาร่วมจัดโรงทานแจกอาหาร เครื่องดื่มฟรี แก่ผู้ยากไร้ด้อยโอกาส ที่มาเข้าคิวรอรับบริการตรวจรักษาโรคในครั้งนี้ด้วย ทั้งยังมีบริการตัดผม นวดแผนไทย ดนตรี ดูลายมือ เพ้นท์เล็บ วาดภาพ พิมพ์ภาพในหลวงด้วย ซึ่งปีนี้เป็น นพ.สนธยา พร้อมคณะแพทย์ และพยาบาล และผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันจัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ ๒๓

ทั้งนี้การเปิดให้บริการตรวจรักษาโรคฟรี แก่ประชาชน ผู้ป่วย ผู้ยากไร้ด้อยโอกาสในปีนี้ ได้มีทั้งเด็ก-คนชรา ทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดใกล้เคียง ทยอยเดินทางมาเข้าคิว เพื่อรอรับบริการตรวจรักษาฟรี และร่วมกิจกรรมมากกว่า ๒,๐๐๐ คน พร้อมกันนี้ นพ.สนธยา ยังได้มอบพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้กับประชาชนที่มาร่วมกิจกรรม ได้นำไปกราบไหว้บูชาอีกด้วย

นพ.สนธยา กล่าวว่าที่ผ่านมาได้เปิดให้บริการตรวจรักษาโรคฟรี แก่ประชาชนที่เจ็บป่วยและมีฐานะยากจนปีละ ๒ ครั้ง คือทุกวันที่ ๕ ธันวาคม และวันที่ ๑๘ กรกฎาคม เป็นต้นมาตั้งแต่ปี ๒๕๓๘ และปีนี้ถือเป็นปีที่ ๒๓ แล้ว โดยได้ใช้งบประมาณส่วนตัว ในการซื้อยาเวชภัณฑ์ ทั้งมีแพทย์ พยาบาล และประชาชนจิตอาสาจากภาคส่วนต่างๆ ได้มาร่วมให้บริการตรวจรักษาฟรี แก่ประชาชนที่มารับการตรวจครั้งนี้ด้วย ซึ่งตั้งแต่เปิดให้บริการตรวจรักษาฟรีมาตั้งแต่ปี ๒๕๓๘ จนถึงขณะนี้ได้มีประชาชน ผู้ป่วยที่ยากไร้ มารับบริการตรวจรักษารวมแล้วกว่า ๒๒,๐๐๐ คน

“ผมยังคงตั้งปณิธานไว้อย่างทุกปี ว่าจะให้บริการตรวจรักษาโรคฟรีแก่ประชาชน ทุกวันที่ ๕ธันวาคม และวันที่ ๑๘ กรกฎาคม ไปตลอดเป็นประจำทุกปีจนกว่าจะหมดลมหายใจ เพื่อตอบแทนคุณแผ่นดินเกิด และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ ๙ และสมเด็จย่า ที่พระองค์ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยย่อท้อ เพื่อพสกนิกรชาวไทยมาโดยตลอด”นพ.สนธยา กล่าว.