ควายดวงซวยถูกรถชนซ้ำถึง ๒ คันไม่ตายไร้เงาเจ้าของควาย

รถตู้ชนควายเพศเมีย ที่นอนอยู่กลางถนนสายนางรอง-บุรีรัมย์ เข้าอย่างจังทำให้รถตู้พังยับ ก่อนรถมอไซด์ ที่ขับตามท้ายมาจะพุ่งชนควายซ้ำอีก จนมอไซด์ตกข้างทางได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนควายอย่างอึดแม้เจ็บสาหัส ไร้เงาเจ้าของแสดงตัว

บุรีรัมย์ไทม์ / ร.ต.อ.สิทธิ์ หวังสุขกลาง สารวัตร(สอบสวน) สภ.นางรอง รับแจ้งมีเหตุรถตู้ชนควาย บนถนนสายนางรอง ขาเข้าบุรีรัมย์ ระหว่างบ้านหนองกง อ.นางรอง จึงพร้อมหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ อ.นางรอง และกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.นางรอง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า แกรนเวียร์ สีบอร์น ทะเบียน นข ๑๑ พิษณุโลก สภาพด้านหน้าพังทั้งแถบ โดยมีนายชิสณุพงศ์ ชินธนาพัตน์ อายุ ๔๕ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒๑๐/๕ หมู่ ๙ ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นคนขับ ใกล้กันพบควายเพศเมียตัวใหญ่ ล้มอยู่กลางถนน ได้รับบาดเจ็บบริเวณคอ ขาหลังซ้ายและกลางลำตัว ไม่สามารถลุกยืนได้

ใกล้กันยังพบรถจักรยานยนต์ตกอยู่ข้างทาง ซึ่งเป็นของนายพงศ์ดนัย สังขะวุฒิชัยกุล อายุ ๒๒ ปี ชาวบ้าน ต.หนองตาไก้น้อย อ.นางรอง ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยายนต์ มาพุ่งชนควายที่นอนล้มหลังจากที่ควายถูกรถตู้ชนก่อนหน้านี้

จากการสอบถาม นายชิสณุพงศ์ บอกว่าขับรถมาจาก จ.สระแก้ว จะไปทำธุระที่ จ.มุกดาหาร เมื่อถึงจุดเกิดเหตุถนนมืดมาก ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง และเห็นควายนอนยอยู่กลางถนนในระยะกระชั้นชิด ทำให้เบรกไม่ทันพุ่งชนควายเข้าอย่างจัง ระหว่างนั้นรถจักรยายนต์ที่ขับตามท้าย ก็ได้พุ่งชนควายซ้ำอีกตัว

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าพนักงานสัตวบาลปฏิบัติงาน สำนักงานปศุสัตว์ อ.นางรอง ได้ทำการฉีดยา และพ่นยาแก้ปวดให้ควายตัวนี้แล้ว และพบว่ากระดูกสะโพกหัก หลุด เคลื่อน แต่เมื่อให้ยาแก้ปวดแม่ควายสามารถลุกยืนได้ ต้องรอดูอาการในวันถัดไป เพื่อวินิจฉัยว่าจะทำการรักษาต่อไปอย่างไร

                Cr..วันชัย ผิวอร่าม / รายงาน