แห่เซลฟี่รูปคู่ลูกควายยิ้มที่กระสังเกิดมาประหลาดไม่เหมือนควายทั่วไป

ควายยิ้มโผล่กระสัง! ลูกควายเพศผู้เพิ่งคลอดออกมาได้ไม่กี่วัน รูปร่างอ้วนกลมแคระแกรน ไม่มีหาง ไม่มีรูทวาร ปากแหว่ง มีลักษณะเหมือนกำลังยิ้ม ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ พร้อมถ่ายภาพยิ้มเซลฟี่คู่ ขณะเจ้าของควาย วอนปศุสัตว์เข้าช่วยเหลือ

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ ๖ ธ.ค.๖๑ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีควายตกลูกออกมา มีรูปร่างแปลกประหลาด ไม่เหมือนควายทั่วไป จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่บ้านของนางแต๋ว กะรัมย์ อายุ ๖๖ ปี เลขที่ ๙๓ หมู่ ๑๑ บ้านติม ต.สองชั้น อ.กระสัง ซึ่งเป็นเจ้าของลูกควายแปลกตัวนี้ เป็นควายเพศผู้ อายุได้ ๑ วัน มีลักษณะไม่เหมือนลูกควายทั่วไป คือ ตัวแคระแกรน ไม่มีหาง ไม่มีรูทวาร ลิ้นสั้น ปากแหว่ง ลำตัวแคระอ้วน และหัวใจเต้นบริเวณก้น  ซึ่งผิดปกติ ท่ามกลางชาวบ้านที่ทราบข่าว แห่มาดูเพื่อให้กำลังใจควายเพศผู้ตัวนี้ ด้วยความสงสาร เพื่อให้ควายน้อยอยู่รอด พร้อมวอนให้สัตว์แพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญได้นำไปรักษาตัว เพื่อให้ลูกความเพศผู้ตัวนี้ได้มีชีวิตอยู่ต่อไป

สอบถาม นางแต๋ว บอกเล่าว่า ก่อนที่ควายเพศเมียที่ตนเลี้ยงไว้ จะตกลูกควายเพศผู้ตัวนี้ออกมา ตนเองได้ฝันเห็นได้ปลา แต่พอวันถัดมาควายเพศเมียก็ตกลูกออกมา ตนเห็นสภาพลูกควายแล้วรู้สึกสงสาร ได้แต่พูดกับลูกควายว่าทำไมเกิดมารูปร่างหน้าตาแบบนี้ พอพูดไปเจ้าควายน้อยก็มีน้ำตาไหลออกมา เหมือนรู้ว่าตนกำลังพูดเรื่องอะไรด้วย เพื่อเป็นการแก้เคล็ดเลยตั้งชื่อ เจ้าควายน้อยนี้ว่า “เจ้านำโชค” ซึ่งอาจจะนำโชคมาให้กับตัวเอง

และเมื่อทราบว่าเจ้านำโชคไม่มีรูทวาร ตนจึงรับแจ้งให้ปศุสัตว์ในพื้นที่ ให้มาเจาะรูทะวาร เพราะมีช่องทางทวารแต่ไม่มีรู ซึ่งหากหมอผ่าตัดออกคงจะถ่ายได้เป็นปกติ แต่ตอนนี้ผ่านไปแล้ว ๑ วัน ก็ยังไม่สามารถถ่ายออกมาได้ และท้องของเจ้านำโชคก็เริ่มอืดแล้ว จึงอยากวิงวอนขอให้ เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ผู้ที่มีความชำนาญช่วยมาทำการตรวจรักษาด้วย หากเป็นสภาพเช่นนี้อยู่คาดว่าเจ้านำโชค อาจะมีชีวิตอยู่รอดได้ไม่กี่วัน เพราะไม่สามารถถ่ายอุจาระหรือของเหลวออกจากร่างกายได้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาให้กำลังใจเจ้านำโชค ลูกควายเพศผู้ประหลาดตัวนี้แล้ว ยังพากันถ่ายรูปยิ้มเซลฟี่คู่กับเจ้านำโชคด้วย เพราะลักษณะปากที่แหว่ง และเหยินของเจ้านำโชค หากมองผิวเผินยังมีลักษณะเหมือนควายกำลังยิ้มอีกด้วย

Cr..วันชัน ผิวอร่าม / รายงาน