ควายยิ้มที่กระสังสิ้นใจแล้วอย่างทุรนทุรายหลังปศุสัตว์แจ้งไม่มีเครื่องมือผ่าตัดรูทวาร

“เจ้านำโชค”ควายยิ้มที่กระสัง มีรูปร่างประหลาดอ้วนแคระแกรน ปากแหว่ง ไร้หาง-รูทวาร สิ้นใจลงแล้วอย่างทรมาน ต่อหน้าเจ้าของและเพื่อนบ้าน หลังปศุสัตว์ไม่สามารถผ่าตัดรูทวารได้ นำร่างเจ้านำโชคไปฝังตามความเชื่อ

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ ๖ ธ.ค.๖๑ ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี “เจ้านำโชค”ลูกควายประหลาด ที่มีรูปร่างหน้าไม่เหมือนควายทั่วไป คือสภาพตัวอ้วนแคระแกรน ไม่มีหาง ไม่มีรูทวาร ลิ้นสั้น ปากแหว่ง และหัวใจเต้นบริเวณก้น และด้วยที่ความปากแหว่ง จึงทำให้มีลักษณะเหมือนควายที่กำลังยิ้ม จนชาวที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาถ่ายรูปยิ้มเซลฟี่คู่กับเจ้านำโชคด้วย ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้นั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางแต๋ว กะรัมย์ อายุ ๖๖ ปี เจ้าของควายประหลาดชื่อเจ้านำโชค ว่าหลังจากเจ้านำโชคได้คลอดออกมาเมื่อวันที่ ๔ ธ.ค.ที่ผ่านมา และพบว่ามีความผิดปกติทางร่างกายหลายอย่าง โดยเฉพาะไม่มีรูทวารที่ไม่สามารถขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายได้ จนทำให้ครอบครัวของนางแต๋ว วิตกกังวลว่าหากไม่ได้รับการรักษาที่ทันท่วงที อาจส่งผลกระทบถึงชีวิตของเจ้านำโชคได้

จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ ให้เข้ามาดูและจะมีการนัดผ่ารูทวาร เพื่อให้เจ้านำโชคสามารถขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายได้ แต่เมื่อถึงเวลานัดกลับไม่มีเจ้าหน้าที่เดินทางมาตามนัด ส่งผลให้ท้องของเจ้านำโชค เริ่มอืดเนื่องจากไม่ได้ขับถ่ายของเสียออก ทำให้เจ้านำโชคที่มีสภาพร่างผิดปกติอยู่แล้ว เริ่มมีอาการอ่อนแรงลงอย่างเห็นได้ชัด จากนั้นช่วงเย็นเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ ได้เดินทางมาถึง ทำให้ชาวบ้านต่างดีใจที่จะได้เห็นเจ้านำโชคปลอดภัย แต่เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ อำเภอ ได้เดินทางมาถึงกลับบอกว่าไม่มีเครื่องมือ ก่อนจะเดินทางกลับในเวลาต่อมา จากนั้นอีกไม่เกิน ๒ ชั่วโมง เจ้านำโชคได้สิ้นใจลงอย่างทุรนทุราย

“เห็นสภาพตอนที่เจ้านำโชคใกล้จะตายแล้ว รู้สึกสงสารเป็นอย่างมาก เพราะกว่าจะตายดิ้นทุรนทุราย ท้องก็อืดขึ้นเรื่อยๆ เพราะขับถ่ายไม่ได้ ตาชักเกร็ง ก่อนจะสิ้นลมหายใจต่อหน้าตนและเพื่อนบ้าน ที่มาให้กำลังใจเจ้านำโชค ซึ่งต่อจากนี้จะนำร่างของเจ้านำโชคไปทำบุญอุทิศส่วนกุศล โดยการฝังตามความเชื่อของท้องถิ่น”นางแต๋ว กล่าว.

Cr..วาทิตย์ แสนธุปี / รายงาน