บุรีรัมย์ระดมเจ้าหน้าที่กว่า๕๐๐นาย รปภ.เส้นทางปั่น“Bike อุ่นไอรัก”เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย

บุรีรัมย์เตรียมพร้อมกำลังตำรวจ ทหาร และอาสาสมัครกว่า ๕๐๐ นาย ดูแลความเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรความปลอดภัยตลอดเส้นทาง กิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ “Bike อุ่นไอรัก” คาดแห่ร่วมกิจกรรมไม่น้อยกว่า ๑๐,๐๐๐คน

บุรีรัมย์ไทม์ / ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ ๘ ธันวาคม ๒๕๖๑ พล.ต.ต.วีรพล เจริญศิริ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่าตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้จัดกำลังตำรวจกว่า ๓๐๐ นาย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครต่างๆรวมทั้งสิ้นกว่า ๕๐๐ นาย ในการเตรียมความพร้อม เพื่อดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในกิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ “Bike อุ่นไอรัก” ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ ๙ ธันวาคมนี้

พล.ต.ต.วีรพล เปิดเผยต่อว่าขณะนี้ได้มีการซักซ้อมทำความเข้าใจ รวมถึงกำหนดแผนในการปฏิบัติหน้าที่ไว้พร้อม ๑๐๐ เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยจะมีการจัดแบ่งกำลังดูแลความเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ความปลอดภัยตลอดเส้นทางทั้ง ๒๙กิโลเมตร ที่ขบวนปั่นจักรยานผ่าน เน้นทางแยกทางร่วม เพื่อให้กิจกรรมดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และปลอดภัย

“ตอนนี้เราได้มีการประชาสัมพันธ์แจ้งให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบว่าจะมีการปิดเส้นทางการจราจรบางช่วง แต่จะไม่ให้ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างแน่นอน โดยคาดว่าจะมีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า ๑๐,๐๐๐ คน”ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ กล่าว

พล.ต.ต.วีรพล เปิดเผยด้วยว่า กิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ “Bike อุ่นไอรัก” ถือเป็นกิจกรรมประวัติศาสตร์ ที่พสกนิกรชาวไทยจะได้ร่วมกัน แสดงออกถึงความจงรักภักดีแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ส่วนภารกิจหน้าที่ของตำรวจ นอกจากจะร่วมในขบวนปั่นจักรยาน เพื่อเฉลิมพระเกียรติแล้ว ยังมีบทบาทสำคัญในการดูแลความเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกเพื่อให้กิจกรรมสำคัญในครั้งนี้ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และราบรื่น.

Cr..ธนภัทร ไชยศรีรัมย์ / รายงาน