บุรีรัมย์ จราจรโบกเตือนหนุ่มวัย 23 ขับมอไชค์ขับย้อนศร แต่กลับมีพิรุธวิ่งหนี ค้นตัวพบยาบ้า

ตำรวจจราจร สภ.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน พบรถจักรยานยนต์ขับย้อนศร โบกให้จอดเพื่อเตือนอันตราย กลับทิ้งรถวิ่งหนี ตำรวจไล่กวดกว่า 1 กม.หมดฤทธิ์ ตรวจค้นพบยาบ้า 10 เม็ด สารภาพเอาไปขายให้กับวัยรุ่นช่วงปีใหม่

บุรีรัมย์ไทม์ /วันที่ 2 ม.ค.//เหตุดังกล่าวระหว่างที่ ร.ต.อ สมพร นาดี รองสารวัตร(จราจร) สภ.บ้านด่าน บุรีรัมย์ พร้อมกำลังสายตรวจจราจรออกกวดขันวินัยจราจรและบริการนักเดินทางในเส้นทางถนนสายบุรีรัมย์-สตึก

ระหว่างนั้นบริเวณร้านขายยาบ้านด่านเภสัช ในเขตเทศบาลตำบลบ้านด่าน พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮ้อนด้า MSX สีบร๊อนเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทราบต่อมาคนขับคือนายไชยา หารเลิศ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 172 ม.4 ต.โนนขวาง อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์

ขับขี่ย้อนศรมา จึงโบกให้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวหยุดเพื่อที่จะว่ากล่าวตักเตือนเนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตราย แต่กลับจอดรถแล้วทิ้งรถวิ่งหนีไปยังถนนฝั่งตรงข้าม

ชุดตำรวจจราจร ได้วิ่งไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด ไกลกว่า 1 กม.กว่าตำรวจจะตามจับได้ ตรวจค้นตามร่างกายเบื้องต้น พบยาบ้าใส่ซองสีน้ำเงินจำนวน 10 เม็ด พร้อมไฟแช็ค 1 อัน ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพาย ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านด่าน

จากการสอบสวนนายไชยา สารภาพว่า รับยาบ้ามาจากเขตอำเภอสตึก จำนวนกว่า 30 เม็ด โดยตนเองจะขับรถจักรยานยนต์ตระเวณส่งลูกค้าแบบถึงหัวบันไดบ้านในช่วงเทศกาลปีใหม่

เมื่อมาถึงเขตอำเภอบ้านด่าน พบว่าบริเวณที่กลับรถถูกปิดหลายจุด จึงตัดสินใจขี่ย้อนศรเนื่องจากไม่อยากที่จะวนไปกลับรถไกล จนมาเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านด่าน จับกุมในที่สุด

Cr..วันชัย ผิวอร่าม / รายงาน