ผู้ใหญ่ดีมอบผ้าห่มกันหนาว-ขนมเป็นของขวัญนักเรียนเนื่องในวันเด็ก

นักธุรกิจเมืองบุรีรัมย์ ใจปล้ำควักเงินส่วนตัว ซื้อผ้าห่มกันหนาว มอบนักเรียนที่มีฐานะยากจน เพื่อเพิ่มไออุ่นช่วงหน้าหนาว และนำขนม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มอบเป็นของขวัญเนื่องในวันเด็กแห่งชาติที่จะถึงนี้ด้วย

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ ๘ มกราคม ๒๕๖๒ นายวัลลภ เรืองสุขศรีวงศ์ ที่ปรึกษา กต.ตร.จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย นางเพชรสุพร เรืองสุขศรีวงศ์ ผู้บริหาร หจก.เรืองสุขพาณิชย์เซ็นเตอร์ และ น.ส.ปาณิสรา เรืองสุขศรีวงศ์ รองนายก ทม.บุรีรัมย์ ได้นำผ้าห่มกันหนาว ขนม และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไปมอบให้กับนักเรียน โรงเรียนคงชัยสิทธิ์วิทยา ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

เพื่อมอบของขวัญให้แก่นักเรียน เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๒ ที่จะถึงนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือ บรรเทาปัญหาความเดือดร้อน จากภาวะอากาศที่หนาวเย็น รวมทั้งเพื่อป้องกันการเจ็บป่วย ที่อาจจะเกิดจากสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลง โดยมีนายวุฒินันท์ บุญคล้อย ผู้อำนวยการโรงเรียนคงชัยสิทธิ์วิทยา พร้อมคณะครู และนักเรียนร่วมรับมอบ ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความชื่นมื่น และรอยยิ้มของเด็กๆ

นายวัลลภ เปิดเผยว่า จากสภาพอากาศที่เริ่มกลับมาหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา จนถึงทุกวันนี้สภาพอากาศมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ทางครอบครัวได้เล็งเห็นถึงความยากลำบาก ของผู้ที่มีรายได้น้อย โดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่มีฐานะยากจน จึงได้นำเงินรายได้ส่วนตัวจากการทำธุรกิจร้านวัสดุก่อสร้าง นำมาจัดซื้อผ้าห่มกันหนาว ขนม และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มามอบให้เด็กนักเรียนโรงเรียนคงชัยสิทธิ์วิทยา ทุกคนด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ครอบครัวมีฐานะยากจน ได้นำไปห่มคลายความหนาว เพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย

นายวัลลภ เปิดเผยด้วยว่า อีกทั้งในช่วงนี้ ใกล้จะถึงวันเด็กแห่งชาติประจำปี ๒๕๖๒ เพื่อเป็นการมอบของขวัญเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ จึงได้นำขนมและบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มามอบให้ได้รับประทานด้วย

ทั้งนี้สำหรับโรงเรียนคงชัยสิทธิ์วิทยา ตั้งอยู่ในหมู่บ้านโนนไทย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล-ประถมศึกษาปีที่ ๖ ปัจจุบันมีจำนวนนักเรียนเพียง ๓๗ คน โดยนักเรียนส่วนใหญ่มีฐานะยากจน เนื่องจากผู้ปกครองประกอบอาชีพทำนา และรับจ้างทั่วไป.

Cr..วิทูร คงเสนา / รายงาน