เซียนมวยประโคนชัยดวงกุดถูกยิงแสกหน้าดับอนาถข้างเวทีมวย

เซียนมวยประโคนชัย วัย ๓๑ ปี เข้าไปห้ามหลานชายกับคู่อริ ที่กำลังจะมีเรื่องทะเลาะกัน ขณะดูมวยในงานวัดโคกย่าง ต.โคกย่าง อ.ประโคนชัย ทำให้คู่อริไม่พอใจ ชักทูตมรณะที่เตรียมมา ยิงแสกหน้าดับอนาถข้างเวทีมวย ก่อนเผ่นหนี คาดไม่พอใจที่ผู้ตายเข้าไปห้ามปราม เบื้องต้นตำรวจรู้ตัวคนก่อเหตุแล้ว เตรียมนำตัวมาดำเนินคดี

                บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อกลางดึกวันที่ ๑๑ ม.ค.๖๒ ร.ต.อ.สุเทพ แดงหมื่นไว รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ประโคนชัย รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงตาย ที่ข้างเวทีมวยชั่วคราวบ้านโคกย่าง ต.โคกย่าง อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วชุดสืบสวน ชุดสายตรวจ หน่วยกู้ภัยร่มไทร จุด อ.ประโคนชัย และแพทย์เวรโรงพยาบาลประโคนชัย เข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ใกล้ๆกับเวทีมวยชั่วคราว ภายในวัดบ้านโคกย่าง ต.โคกย่าง อ.ประโคนชัย พบร่างนายจิรายุ จดหล้า อายุ ๓๑ ปี นอนเสียชีวิตอยู่ข้างๆบันไดอลูมิเนียม ที่เซียนมวยใช้นั่งดูมวย ในสภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีชมพู  นั่งกางเกงขาสั้นสีดำ โดยที่บริเวณหน้าผากมีร่องรอย แผลฉีกขาดสมองเปิดเป็นแผลฉกรรจ์ ใกล้กันพบเศษเนื้อ และเศษสมองกระจายเกลื่อน เลือดส่งกลิ่นคาวคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ระหว่างที่มวยกำลังชกกันอยู่ ได้มีชายสองคน กำลังถกเถียงกันข้างเวที จากนั้นผู้ตายได้เข้าไปห้ามปราม เพราะหนึ่งในนั้นเป็นหลานของผู้ตาย จังหวะนั้นชายอีกรายได้ชักอาวุธปืนที่เตรียมมา คาดว่าน่าจะเป็นปืนลูกซองสั้น จ่อเข้าที่ศีรษะบริเวณหน้าผากของผู้ตาย ก่อนจะลั่นไกเสียงดังสนั่น ทำให้ผู้ตายล้มลงจมกองเลือดเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนคนที่ก่อเหตุได้รับวิ่งหลบหนีไป

ทั้งนี้ตำรวจได้เร่วลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว ซึ่งเบื้องต้นพอจะทราบตัวมือปืนที่ก่อเหตุครั้งนี้แล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าคนก่อเหตุอาจจะไม่พอใจ ที่ผู้ตายเข้าไปห้ามปราม ขณะผู้ก่อเหตุกับหลานของผู้ตายกำลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทย์กัน.

Cr..วันชัย ผิวอร่าม/ รายงาน