สาวฉันทนาชาวบ้านด่านถูกล็อตตารี่๑๘ล้านหอบเงินสร้างบ้านให้พ่อแม่

สาวฉันทนา ดิ้นรนสู้ชีวิตเมืองกรุงกว่า ๑๐ ปี หาเงินส่งเสียครอบครอบครัว โชคดีถูกล็อตตารี่ ๑๘ ล้านบาท รีบโทรศัพท์บอกพ่อแม่ที่บ้านดงกระทิง อ.บ้านด่าน จะสร้างบ้านให้ใหม่ พ่อบอกขอแค่ซ่อมแซมให้ดูดีกว่าเดิมก็พอ เพื่อนบ้านแห่ชื่นชม

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อเร็วนี้ ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า ที่บ้านดงกระทิง ต.โนนขวาง อ.บ้านด่าน ได้มีคนถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ ๑ รวมมูลค่า ๑๘ ล้านบาท และได้นำเงินดังกล่าวมาสร้างบ้านให้พ่อแม่บังเกิดเกล้า จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่บ้านเลขที่ ๑๑๙ ม.๑ บ้านดงกระทิง ต.โนนขวาง ซึ่งเป็นบ้านของนายทา พลึกรุ่งโรจน์ อายุ ๖๙ ปี ซึ่งกำลังว่าจ้างให้รถบรรทุกดิน ขนดินมาถมบริเวณบ้าน และพบช่างกำลังช่วยกันรื้อบ้านไม้หลังเก่า ใช้สังกะสีเป็นฝาบ้าน โดยมีชาวบ้านมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

สอบถามนายทา บอกว่า ลูกสาวตนคือนางนันธิดา พลึกรุ่งโรจน์ อยุ ๔๐ ปี ถูกล็อตตารี่ ๑๘ ล้านบาท งวดวันที่ ๑๗ มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งตนเองมาทราบข่าวตอนที่ลูกสาวโทรศัพท์มาบอก เมื่อวันที่ ๑๘ ม.ค. โดยบอกว่าหนูโชคดีถูกหวยได้เงิน ๑๘ ล้าน จะส่งเงินมาให้พ่อแม่ สร้างทำบ้านใหม่ แต่ตนเองบอกไปว่าไม่ต้องการเอาบ้านหลังใหม่ เพียงแต่ขอซ่อมแซมปรับปรุงให้พออยู่ก็พอแล้ว ลูกสาวจึงได้โอนเงินมาให้ตน จากนั้นตนจึงได้ว่าจ้างรถขนดินมาถมที่บริเวณบ้าน ซึ่งเดิมมีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ และบางจุดมีน้ำท่วมขัง ส่วนหนึ่งได้จ้างช่างทำบ้านมารื้อบ้าน โดยการดีดบ้านให้สูงขึ้น และซ่อมแซมตามจุดต่างๆของตัวบ้านเพื่อให้บ้านมีความมั่นคงแข็งแรง และดูดีกว่าเดิม

นายทา บอกด้วยว่า ลูกสาวได้ออกจากบ้านไปทำงานเป็นสาวเย็บผ้าเมื่อกว่า ๑๐ ปีที่ผ่านมา ไม่ค่อยได้กลับมาบ้าน เพราะต้องหาเงินมาใช้จ่ายเลี้ยงลูก มีเพียงโทรศัพท์มาพูดคุยกันเท่านั้น แต่คราวนี้ได้รับโทรศัพท์จากลูกและได้ยินข่าวดี ก็ดีใจกับลูกที่จะได้สบายขึ้นกว่าเดิม และก็แอบดีใจที่ลูกได้ดีแล้วคิดถึงพ่อแม่เป็นคนแรก ตอนนี้ลูกสาวทำธุระที่กรุงเทพฯก่อน แล้วจะกลับมาเยี่ยมพ่อแม่ โดยหลังจากนี้จะไม่ไปวุ่นวายกับลูก อาจจะแค่สอนให้ลูกใช้เงินและลงทุนให้เป็นเพื่อให้เงินยังคงอยู่

ขณะเดียวกันเพื่อนบ้านที่ทราบข่าว ต่างแสดงความชื่นชม ว่าเป็นลูกกตัญญู หลังได้ดีแล้วคิดถึงพ่อแม่บังเกิดเกล้า.

Cr..วันชัย ผิวอร่าม / รายงาน