เด็ก๔ขวบเล่นไฟแช็คถูกไฟคลอกท่วมตัวเจ็บหนัก

อุทาหรณ์เตือนใจ!หนูน้อยวัย ๔ ขวบ อ.บ้านด่าน เอาไฟแช็คไปจุดเผาขยะ ก่อนจะโยนไฟเเช็คเข้ากองขยะ เกิดระเบิดเปลวเพลิงลุกท่วม คลอกร่างหนูน้อยเจ็บหนัก

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อเร็วๆนี้ พ.ต.ท วัฒนา มางาม สารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.บ้านด่าน รับแจ้งมีเด็กถูกไฟคลอก ทำให้เกิดบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง และถูกนำตัวส่งมารักษาที่โรงพยาบาลบ้านด่าน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่โรงพยาบาลบ้านด่าน แพทย์-พยาบาล กำลังปฐมพยาบาลให้ความช่วยเหลือ ด.ช.เสกวุธ หรือน้องเสก พิโรธรัมย์ วัย ๔ ปี ที่ถูกไฟคลอกตามร่างกายหลายแห่ง ทั้งที่ลำตัว ใบหน้า หน้าอก แขนและขา หรือประมาณ ๗๐ เปอร์เซ็นต์ของร่างกาย ซึ่งอาการน่าเป็นห่วง ก่อนที่แพทย์โรงพยาบาลบ้านด่าน จะนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

สอบถามนางสมคิด พิโรธรัมย์ อายุ 51ปี ชาวบ้านโคกวัด ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน ซึ่งเป็นยายของเด็ก เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุได้ไปนาหลังบ้าน โดยปล่อยให้หลานอยู่บ้านคนเดียว พอกลับมาเห็นหลานร้องไห้อยู่หลังบ้านจึงรีบวิ่งไปดู พบหลานยืนเอามือปัดซ้ายขวาตามลำตัวของตัวเองอยู่ข้างกองขยะ จึงรีบนำตัวเข้าบ้าน ตรวจสอบพบมีรอยไหม้ตามร่างกายหลายแห่ง ดูแล้วน่าจะถูกไฟคลอก จึงร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน ให้ช่วยนำตัวน้องเสก ส่งโรงพยาบาล

ด้านน้องเสก บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้แอบเอาไฟแช็ค จากในครัวมาจุดกองขยะที่กองอยู่บริเวณหลังบ้าน หลังจากจุดและไฟติด ได้เอาไฟแช็คโยนใส่ลงไปในกองขยะที่ไฟกำลังลุกไหม้ จากนั้นไม่ได้เกิดเปลวเพลิงลุกโชนขึ้น ก่อนที่เปลวเพลิงดังกล่าว จะพุ่งใส่ใบหน้า และตามร่างกายของตนสักพัก ก่อนที่ยายจะวิ่งมาช่วยเหลือดังกล่าว

Cr..วันชัย ผิวอร่าม / รายงาน