กกล.สุรนารีสานสัมพันธ์ชายแดนร่วมกัมพูชา ย้ำสองฝ่ายห้ามละเมิดข้อตกลงร่วมกัน

“กองกำลังสุรนารี” และหน่วยงานความมั่นในคงพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ร่วมประชุมกระชับความสัมพันธ์ชายแดนกับฝ่ายกัมพูชา ย้ำชัดทั้งสองฝ่ายต้องปฏิบัติตามข้อตกลง MOU เพื่อความสัมพันธ์และการพัฒนายกระดับจุดผ่อนปรนการค้าช่องสายตะกู

 บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ ๑๒ ก.พ.๖๒ ที่บริเวณจุดผ่อนปรนการค้าชายแดนช่องสายตะกู-จุ๊บโกกี ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด พ.อ.ณัฏฐ์ ศรีอินทร์ รอง ผบ.กกล.สุรนารี ,นายวินัย โตเจริญ นายอำเภอบ้านกรวด พร้อมด้วยส่วนราชการ,ผู้บังคับหน่วยทหารในพื้นที่ชายแดน ร่วมพบปะพัฒนาสัมพันธ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และส่วนราชการของ ประเทศกัมพูชา นำโดย พล.ต.เนี๊ยะ วงศ์ รอง ผบ.พล น้อย ร.๔๒ ,นายฮัง เมง นายอำเภอบันเตียอัมปึล จ.อุดรมีชัย

โดยเป็นการประชุมเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระดับพื้นที่ และขอความร่วมมือในการร่วมพัฒนาพื้นที่ การป้องกันการกระทำผิดเงื่อนไขชายแดน รวมทั้งการกระทำการใดๆ ที่จะละเมิดข้อตกลง MOUเพื่อให้เป็นไปตามข้อตกลงของรัฐบาล ในการพัฒนาพื้นที่และยกระดับจุดผ่อนปรน ช่องสายตะกูเป็นจุดผ่านแดนถาวรในอนาคต

ในการนี้ พ.อ.ณัฏฐ์ ได้เน้นย้ำให้ทั้งสองฝ่าย ยึดถือและปฏิบัติตามข้อตกลง MOU ซึ่งจะเป็นการทำให้เกิดการพัฒนา เดินหน้าไปได้ และจะไม่ส่งผลกระทบกับความสัมพันธ์ อันดีของทั้งสองประเทศ ทั้งเชื่อว่าหากดำเนินการได้ จะเป็นการเพิ่มมูลการค้า และกระจายรายได้เข้าสู่ จ.บุรีรัมย์ ทั้งในด้านการท่องเที่ยว ,ด้านสาธารณสุข ซึ่งจะเป็นการส่งผลดีต่อประชาชนในพื้นที่แนวชายแดน ของทั้งสองประเทศด้วย.

Cr..ทีมข่าวเฉพาะกิจ / รายงาน