เปิดงานวันหอมแดงแข่งเรือยาวหนองหงส์ ตรงกับวันวาเลนไทน์ นอภ.หอมแก้มเมียโชว์บนเวที

รองผู้ว่าฯบุรีรัมย์ เปิดงานมหกรรมวันหอมแดง แข่งเรือยาว และงานกาชาด อ.หนองหงส์ ตรงกับวันวาเลนไทน์ ให้นายอำเภอหอมแก้มภริยาโชว์บนเวที เพื่อแสดงออกซึ่งความรัก เรียกเสียงเฮลั่นทั้งงาน

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ ๑๔ ก.พ.๖๒ที่บริเวณสนามกีฬาอำเภอหนองหงส์ นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าฯบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิดงานมหกรรมวันหอมแดง แข่งเรือยาว อ.หนองหงส์ และงานกาชาด อ.หนองหงส์ ประจำปี ๒๕๖๒ เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้ทราบถึงวัฒนธรรมประเพณี และวิถีชีวิตเกี่ยวกับด้านการเกษตรของชาว อ.หนองหงส์

ซึ่งเป็นพื้นที่มีการเพาะปลูก หอมแดง กระเทียมที่ขึ้นชื่อของ จ.บุรีรัมย์ รวมถึงสินค้าการเกษตรอื่นๆ อาทิ กล้วย มะพร้าวน้ำหอม มะละกอ ฝรั่งกิมจู ลำไย ผ้าไหม ตอลดจนสินค้าเกษตรอื่นๆ ให้รู้จักอย่างแพร่หลายยิ่งขึ้น โดยมีส่วนราชการ ประชาชน และนักท่องเที่ยวร่วมงานเป็นจำนวนมาก

โดยระหว่างพิธีเปิดงาน รองผู้ว่าฯบุรีรัมย์ ได้สังเกตเห็นนายอำเภอหนองหงส์ กับอำเภอหนองกี่ ซึ่งมาร่วมงานได้พรภริยามาร่วมงานด้วย รองผู้ว่าฯบุรีรัมย์จึงได้ให้นายอำเภอทั้ง ๒ คน หอมแก้มภริยา และให้ภริยาหอมแก้มนายอำเภอกลับคืน เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความรัก เนื่องในวันวาเลนไทน์ ๑๔ กุมภาพันธ์

ทำให้ทั้งนายอำเภอและภริยาต่างเขินอาย ซึ่งได้เรียกเสียงปรบมือ เฮลั่นจากผู้ที่มาร่วมงาน ดังกึกก้องตลอดทั้งบริเวณงาน เพราะต่างชอบอกชอบใจ ที่ได้เห็นนายอำเภอ ซึ่งถือเป็นพ่อเมืองได้แสดงออกซึ่งความรัก ที่มีต่อภริยาเนื่องในวันวาเลนไทน์นี้

ทั้งนี้งานดังกล่าวจะมีขึ้นตั้งแต่วันนี้ (๑๔ ก.พ.)ไปจนถึงวันที่ ๑๗ก.พ.๖๒ ที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอหนองหงส์ นอกจากนี้ในพิธีเปิดงานยังมีการประกวดขบวนแห่ จากตำบลต่างๆในเขต อ.หนองหงส์ ที่ประดับตกแต่งด้วยพืชผลทางการเกษตรอย่างสวยงาม

มีการจัดแสดงและจำหน่ายพืชผลทางการเกษตร การประกวดพืชผลทางการเกษตร การแสดงเต้นบาสโลบ การออกร้านมัจฉากาชาด เพื่อสาธารณกุศล กิจกรรมการรถรณรงค์ลดการเผาอ้อย และการแข่งขันเรืออีโปง ซึ่งเป็นเรือท้องถิ่น รวมถึงมีการจัดแสดงคอนเสิร์ต ในทุกค่ำคืนตลอดทั้งการจัดงานด้วย

Cr..วิทูร คงเสนา / รายงาน