ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์จับหนุ่มประโคนชัยคอยเก็บและส่งยาบ้าได้พร้อมของกลางกว่าครึ่งหมื่นเม็ด

ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ จับหนุ่มประโคนชัย ทำหน้าที่เก็บรักษา และคอยส่งยาเสพติดได้ 1 คน พร้อมของกลางยาบ้า 5,000 กว่าเม็ด และยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง ส่วนเจ้าของยาบ้าไหวตัวทันหลบหนีไปก่อน เตรียมออกหมายจับ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บุรีรัมย์ไทม์ / พ.ต.ท.นิวัฒน์ อาทวัง รองหัวหน้า ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ ประกอบด้วยตำรวจ ชป.ปส.ฯ ,ตชด.21, ตชด.215 ,ตชด.216, ชุดสืบสวน สภ.ประโคนชัย ,สืบสวน กก.1บก.ทท.2 ,ทหารชุดต่อต้านข่าวกรอง หน่วย ขกท.กกล.สุรนารี,หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 และร้อย อส.จ.บุรีรัมย์ ร่วมกันจับกุม นายอลงกฏ หรือไมค์ ดวงศรี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ 13 ต.ไพศาล อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาบ้า 5,264 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 22 กรัม

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมตัว ผู้เสพและผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ แล้วทำการสืบสวนขยายผล จนทราบว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นเครือข่ายบ้านพิณทอง ต.ไพศาล อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ของนายพิพัฒน์ หรือหมู บุญประกอบ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 229 หมู่ 9 ต.ละเวี้ย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ กับนายพงษ์สิทธิ์ หรือแบ็งค์ แก้วจันทร์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 13 ต.ไพศาล อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จึงวางแผนติดต่อล่อซื้อยาเสพติดจากนายพิพัฒน์ กับนายพงษ์สิทธิ์ จำนวน 1 ถุง หรือ 200 เม็ด โดยนายหมู ได้นัดให้ไปรับยาบ้าที่บ้านนายพงษ์สิทธิ์ แต่นายพงษ์สิทธิ์ บอกว่าจะให้รุ่นพี่เอาไปให้ และนัดส่งมอบกันที่บริเวณริมคลองส่งน้ำบ้านหนองมะเขือ หมู่ 2ต.ไพศาล อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์

จากนั้นพบนายอลงกฏ หรือไมค์ ดวงศรี ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา ก่อนจะยื่นยาบ้าส่งมอบให้ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุม พบยาบ้าที่ติดต่อล่อซื้อร่วม 200 เม็ด และยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง ก่อนจะควบคุมตัวนายอลงกฎ ไปตรวจค้นเพิ่มเติมที่บ้านพัก พบยาบ้าบรรจุซุกซ่อนอยู่ในกล่อง และกระเป๋าต่างๆ อยู่บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้านรวมอีกกว่า 5,000 เม็ด กับยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง รวมของกลางที่ล่อซื้อ และตรวจยึดได้ยาบ้าทั้งหมด 5,264 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักรวมประมาณ 22 กรัม ส่วนนายพิพัฒน์ กับนายพงษ์สิทธิ์ ไหวตัวทันหลบหนีไปก่อนหน้าที่ชุดจับกุมจะเข้าตรวจค้นที่บ้านพัก

นายอลงกฎ ให้การยอมรับสารภาพว่า นายพิพัฒน์ กับนายพงษ์สิทธิ์ เป็นเครือญาติของตนเอง โดยนายพิพัฒน์ได้โทรศัพท์มาหาตนเองว่า นายพงษ์สิทธิ์ซึ่งมีหน้าที่เป็นคนหาลูกค้า ได้ติดต่อเข้ามาหา ว่ามีลูกค้าต้องการซื้อยาบ้า นายพิพัฒน์ จึงได้ให้ตนเองซึ่งเป็นผู้เก็บยาบ้าทั้งหมดไว้ นำไปส่งให้ลูกค้าของนายพงษ์สิทธิ์ที่บริเวณคลองส่งน้ำ ทางไปบ้านหนองมะเขือ เมื่อตนส่งมอบยาบ้ามาแล้วรับเงินค่ายาบ้าเสร็จ ก็มีเจ้าหน้าที่แสดงตัวจับกุม ก่อนนำตัวตนเองมาตรวจค้นต่อที่บ้านพัก และก็เจอยาบ้ากับยาไอซ์ที่นายพิพัฒน์ ได้ให้ตนนำมาเก็บรักษาไว้ดังกล่าว เพื่อไว้นำไปส่งให้ลูกค้าตามที่นายพิพัฒน์สั่ง ส่วนตนจะได้รับค่าจ้างเป็นเงินไม่กี่ร้อยหรือกี่พันบาท แล้วแต่นายพิพัฒน์จะให้ใช้ และได้ค่าจ้างเป็นยาบ้าเสพฟรี ซึ่งก่อนจะนำยาบ้ามาส่งและถูกจับกุมตัว ตนได้เสพยาบ้าที่บ้านไป 2 เม็ด

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวนายอลงกฎ พร้อมของกลางยาเสพติดทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประโคนชัย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ,ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย” และจะทำการออกหมายจับนายพิพัฒน์ กับนายพงษ์สิทธิ์ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปด้วย.

Cr..ธีรยุทธ ชำนาญกอง / รายงาน