ครูกศน.แคนดงดื่มฉลองสงกรานต์เมาซิ่งกระบะชนรถผู้ใหญ่บ้านหนีข้ามอำเภอ

ตำรวจสกัดจับวุ่น ครู กศน.ดื่มฉลองสงกรานต์ เมาซิ่งกระบะชนรถผู้ใหญ่บ้าน อ.แคนดง จอดข้างทางพังเสียหาย ก่อนจะขับหลบหนี ไปไกลข้ามอำเภอ จนมุมที่ อ.บ้านด่าน เหตุล้อแม็คหน้าซ้ายพังเสียหาย

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อกลางดึกวันที่ 11 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตำรวจ สภ.สตึก และ สภ.บ้านด่าน ได้รับแจ้งจากตำรวจ สภ.แคนดง ให้สกัดจับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว สี่ประตู ทะเบียน กจ 6924 บุรีรัมย์ สภาพรถได้รับความเสียหายด้านหน้าซ้าย และมีประกายไฟเกิดขึ้นที่ล้อคาดว่ารถยางแตกระหว่างเฉี่ยวชน แล้วล้อกระทะขูดกับพื้นถนนไปตามทาง หลังก่อเหตุขับเฉี่ยวชนรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโว่ สี่ประตู สีขาว ทะเบียน กต 1957 บุรีรัมย์ ของนายอุทัย ศรีทม อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้านป่ามัน ต.หัวฝาย อ.แคนดง ได้รับความเสียหายก่อนจะขับหลบหนีไป โดยมีชาวบ้านขับรถจักรยานยนต์ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด

ต่อมา ร.ต.อ สุวิทย์ จิตรศรีภู รองสารวัตรจราจร  สภ.บ้านด่าน ได้นำกำลังออกตรวจสอบบริเวณถนนสายบุรีรัมย์-สตึก เมื่อไปถึงบ้านปอแดง ต.โนนขวาง อ.บ้านด่าน พบรถยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่ข้างทางมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอบ้านด่าน โดยมีกลุ่มชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ได้ล้อมรถยนต์คันดังกล่าวไว้

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นรถคันเดียวกันที่รับแจ้งก่อนหน้านี้ สภาพรถด้านหน้าซ้ายได้รับความเสียหาย ล้อแม็คแตก ส่วนคนขับรถคือนายนิติพัฒน์ ทะยานรัมย์ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 40ม.5 ต.โคกเหล็ก อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นครูสอนที่การศึกษานอกโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.แคนดง ในสภาพเมาสุรายืนเอนไปมา

นายนิติพัฒน์ กล่าวยอมรับว่าช่วงเย็นทางสำนักงานได้มีการจัดเลี้ยงฉลองต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งตนเองยอมรับว่าดื่มมานิดหน่อย หลังฉลองเสร็จจะกลับบ้านที่ อ.ห้วยราช แล้วมาเกิดเหตุเสียก่อน ซึ่งตนยืนยันว่าจะขอรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้ยทั้งหมด

จากการสอบถามนายอุทัย ศรีทม อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 เจ้าของรถยนต์ที่ถูกชน บอกว่า ตนกลับจากเยี่ยมญาติที่ จ.ลำปาง เมื่อมาถึงบ้านพักได้จอดรถยนต์อยู่บริเวณหน้าบ้าน เพื่อที่จะขนของลง ระหว่างนั้นได้มีรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ขับพุ่งตรงเข้ามาหารถของตนเอง ซึ่งตรงกับที่ตนกำลังยืนอยู่พอดี ทำให้ตนต้องกระโดดพุ่งตัวหลบกลิ้งลงข้างทาง ก่อนที่รถยนต์คันดังกล่าวจะพุ่งชนรถยนต์ของตนเองเสียงดังสนั่น แล้วกระบะคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีไป ตนจึงรีบขับรถจักรยานยนต์ ไล่ตามรอยที่ล้อรถยนต์ครูดกับพื้นถนน ซึ่งจะเห็นแสงประกายที่ล้อรถยนต์ จึงคิดว่ารถยางแตก ก่อนโทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจสกัดจับ เบื้องต้นตนเอง อยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ครู กศน.คนดังกล่าวว่าสูงเกินว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ เพราะเชื่อว่าน่าจะมีอาการมึนเมา และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr..วันชัย ผิวอร่าม / รายงาน