“ราชภัฏบุรีรัมย์”เปิดสนามให้ใช้ออกกำลังกายหลังปิดปรับปรุงรองรับจัดแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ

จ.บุรีรัมย์ เปิดสนามกีฬากลาง ม.ราชภัฏบุรีรัมย์ ให้นักกีฬาและประชาชน ใช้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ หลังถูกปิดปรับปรุงใหม่ตรงตามมาตรฐาน เพื่อเตรียมสนามไว้ใช้จัดแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” 10-20 พ.ค.นี้ 

บุรีรัมย์ไทม์/ เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 23 เม.ย. 62 นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ ดร.กระพัน ศรีงาน รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ นายสมปอง จันทรี ผู้อำนวยการ การกีฬาแห่งประเทศไทย จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วยกลุ่มนักกีฬาวิ่งเพื่อสุขภาพ และประชาชนทั่วไป ร่วมการเปิดใช้สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ เพื่อใช้ในการเดิน และวิ่งออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพได้ตามปกติ

หลังจากก่อนหน้านี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดสรรงบประมาณจำนวน 35 ล้านบาท ให้ จ.บุรีรัมย์ ดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุงสนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ให้มีความเพียบพร้อม ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก ความทันสมัย และได้มาตรฐาน ตรงตามที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย กำหนดไว้

ซึ่งสนามกีฬาแห่งนี้ จะเป็นอีกสนามหนึ่งที่ใช้สำหรับ การแข่งขันกีฬา และกรีฑา ทั้งประเภทลู่และลาน ในการจัดแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ซึ่ง จ.บุรีรัมย์ ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพ ในการจัดการแข่งขันขึ้น ระหว่างวันที่ 10-20 พฤษภาคม 2562 นี้

ผู้อำนวยการ การกีฬาแห่งประเทศไทย จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่าขณะนี้ได้ดำเนินการปรับปรุง ซ่อมแซมแก้ไขใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งในส่วนของสนามฟุตบอล ที่ได้ปรับพื้นที่และปลูกหญ้าขึ้นมาใหม่ และลู่วิ่งได้รื้อลู่วิ่งเดิมออก แล้วนำลู่ยางที่มีคุณภาพ ตรงตามมาตรฐานมาปูใหม่ อัฒจันทร์ ระบบไฟส่องสว่างสนาม ห้องพัก ห้องสุขา และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆใหม่ทั้งหมด เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับใช้เพื่อแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์”

ทั้งนี้ก่อนที่จะใช้ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ทางจังหวัดฯได้เปิดให้นักกีฬา และประชาชน ผู้ที่รักการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ได้มาใช้สนามกีฬาแห่งนี้เพื่อออกกำลังกายได้ดังเดิม จากที่ได้ปิดปรับปรุงสนามขณะนั้น ทางจังหวัดฯได้ให้นักกีฬาและประชาชน ไปใช้สนามกีฬา อบจ.บุรีรัมย์ หรือสนามเขากระโดงสเตเดี้ยม เพื่อการออกกำลังกายแทน                        ซึ่งขณะนี้สนามกีฬาของมหาวิทยาลัยราชภัฏฯ ได้ปรับปรุงใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงขอเชิญชวนนักกีฬา และประชาชน ได้มาใช้สนามแห่งนี้ เพื่อออกกำลังกาย ซึ่งจะเปิดให้บริการในช่วงเช้าและช่วงเย็น โดยจะขอสงวนสิทธ์ให้ใช้ได้เฉพาะลู่วิ่งเท่านั้น ส่วนสนามฟุตบอลงดใช้บริการ เพื่อไม่ให้สนามและหญ้าเกิดความเสียหาย และส่งผลกระทบต่อการใช้จัดแข่งขันกีฬา.

Cr..สุรนาท เฉยกลาง / รายงาน