ผู้ว่าฯบุรีรัมย์นำทัพลุยปราบยาบ้าบุกปิดล้อมหมู่บ้านเป้าหมายจับผู้ค้า-เสพกว่า10รายยึดยาบ้ากว่า6พันเม็ด

ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ เสียงแข็งประกาศลั่น“ที่ไหนมียาบ้า ผู้ว่าจะไปปราบ” ก่อนนำทีมทหาร ตำรวจ ปกครอง และผู้นำชุมชนกว่า 100 นาย ลุยเองบุกปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมาย หลังได้รับร้องเรียนยาเสพติดแพร่ระบาด จับผู้เสพ 8 ราย ยึดปืนแก๊ป 2 กระบอก พร้อมแถลงผลงานตำรวจนางรอง จับกุมแก๊งค้ายาที่นำยาบ้าจากรุงเทพฯ มาขายในหลายพื้นที่ของ อ.นางรอง ได้ผู้ต้องหา 3 ราย ยึดยาบ้ากว่า 6,000 เม็ด 

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ 25 เม.ย.62 ที่ศาลากลางหมู่บ้านสิงห์ ม.4 ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ ปลัดจังหวัดบุรีรัมย์ นายยุทธนา พิทยานันทกุล นายอำเภอนางรอง พ.ต.ท.มานิตย์ สร้อยจิตร รอง ผกก.สส.สภ.นางรอง ในฐานะหัวหน้า ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ และ พ.ต.ต.อิสรพงษ์ อดทน ผบ.ร้อย ตชด.215 แถลงข่าวปฎิบัติการตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมายแพร่ระบาดยาเสพติดในพื้นที่ ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง

หลังได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์, สภ.นางรอง ,ตชด.215 ,ร้อย รส.ร.23พัน4, ร้อย อส.จ.บุรีรัมย์ ฝ่ายปกครอง อ.นางรอง และกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง กว่า 100 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านสิงห์ ต.บ้านสิงห์ ซึ่งเป็นหมู่บ้านเป้าหมายที่ได้รับร้องเรียนว่า มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดระบาด

โดยเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังเข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นจำนวน 5 จุด พร้อมตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัดเข้า-ออกในหมู่บ้านอีก 3 จุด ซึ่งผลการปฎิบัติสามารถจับกุมผู้เสพได้จำนวน 8 ราย ตรวจยึดอาวุธปืนแก๊ปยาว 2 กระบอก พร้อมกันนี้ยังได้แถลงผลการจับกุมยาเสพติดของตำรวจ สภ.นางรอง ที่ก่อนหน้านี้ได้จับกุมผู้ค้ายาเสพติด ที่นำยาบ้ามาจำหน่ายในหลายพื้นที่ของ อ.นางรอง ได้ผู้ต้องหา 3 ราย ของงกลางยาบ้า 6,264 เม็ด ประกอบด้วย นายวสันต์ หรือตาม ภูมิพันธ์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 ม.9 ต.ก้านเหลือง อ.นางรอง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดี พ.ร.บ.ยาเสพติดและอาวุธปืน ได้พร้อมของกลางยาบ้า 148 เม็ด

ซึ่งจากการสืบสวนยังทราบว่าก่อนหน้านี้นายวสันต์ ได้ติดต่อซื้อขายยาบ้ากับนายรังสันติ์ หรือสัน เนียมชุดแสง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ม.9 ต.หัวถนน อ.นางรอง จึงได้ทำการขยายผลจนสามารถจับกุมตัวนายรังสันติ์ พร้อมยาบ้า 2,745 เม็ด โดยนายรังสันติ์ ให้การยอมรับสารภาพด้วยว่า ก่อนจะถูกจับกุมได้ติดต่อซื้อยาบ้าจากนายเดชชาติ หรือบิว อรุณรัศมี อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/44 พหลโยธิน 54/1 แยก 2-2 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. โดยจะนำยาบ้ามาส่งให้ที่ บขส.นางรอง เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนจับกุม ผู้ที่นำยาบ้ามาส่งคือนายอนันตภูมิ หรือบูม สรสิทธิ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 395 ม.3 ต.วะตะแบก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ พร้อมของกลางยาบ้า 3,371 เม็ด ซึ่งได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางบางส่วน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.นางรอง ก่อนหน้านี้แล้ว

ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ กล่าวว่าได้รับร้องเรียนว่า มียาเสพติดแพร่ระบาดในพื้นที่ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ทั้งตำรวจ ทหาร ปกครอง และผู้นำชุมชน ระดมกำลังตรวจค้นในพื้นที่ ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง ซึ่งผลการปฎิบัติสามารถจับกุมผู้เสพได้ 8 ราย และยึดอาวุธปืนแก๊ป 2 กระบอก อีกทั้งก่อนหน้านี้ตำรวจ สภ.นางรอง ยังได้จับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดได้อีก 3 ราย ยึดยาบ้ากว่า 6,000 เม็ด ซึ่งถือเป็นผู้ค้ารายสำคัญในพื้นที่ อ.นางรอง เพราะมีพฤติกรรมสั่งซื้อยาบ้าจากกรุงเทพฯ แล้วนำมากระจายขายตามหมู่บ้านและตำบลต่างๆในเขต อ.นางรอง ส่วนเครือข่ายที่เหลือได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ เร่งทำการสืบสวนสอบสวน เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป               

ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ กล่าวอีกว่าได้สั่งการให้ทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการกำลังร่วมกัน ออกตรวจค้นจับกุมทั้งผู้เสพ ผู้ค้าในพื้นที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง และหากพบว่าที่ไหนมียาเสพติด ผู้ว่าจะไปร่วมปราบเองด้วยทุกครั้ง เพื่อให้ยาเสพติดหมดไปจากพื้นที่ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น เยาวชน ซึ่งถือเป็นทรัพยากรบุคคลสำคัญของชาติในอนาคต  โดยขอให้พ่อ แม่ ผู้ปกครอง และชุมชน ได้ร่วมมือร่วมใจกัน ในการป้องกันปัญหายาเสพติด เพื่ออนาคตที่ดีของลูกหลาน และประเทศชาติในอนาคต.

Cr..ทีมข่าวเฉพาะกิจ / รายงาน