บุรีรัมย์จัดบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ขอพรให้จัดแข่งกีฬาบุรีรัมย์เกมส์ครั้งที่35ราบรื่น

ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ นำคณะทำงานจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์”  บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมขอให้การจัดการแข่งขันกีฬาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เผยพิธีเปิดจัดการแสดง 5 ชุดใหญ่ ปิดท้ายมินิคอนเสิร์ตสาววง BNK48 

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ 08 พ.ค.62 นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนางธัญลักษณ์ วุฒิคุณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดบุรีรัมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้าและประชาชน ร่วมกันประกอพิธีบวงสรวง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองบุรีรัมย์ ประกอบด้วย ท้าวมเหศักดิ์ เจ้าพ่อหลักเมือง และศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ ,พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1,พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้า เจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ,พระบรมราชานสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ,ศาลพระพรหม และศาลปะกำบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์(เขากระโดง)

ทั้งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่อให้การดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35  “บุรีรัมย์เกมส์” ในครั้งนี้ สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี เป็นไปด้วยความเรียบร้อย แคล้วคลาดจากภัยอันตราย ตลอดทั้งภัยธรรมชาติ ทั้งก่อให้เกิดความสามัคคีในหมู่คณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน ผู้ปกครองนักกีฬา เจ้าหน้าที่ คณะทำงาน และประชาชน

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35  “บุรีรัมย์เกมส์” ซึ่งจังหวัดบุรีรัมย์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ขึ้นในระหว่างวันที่ 10-20 พฤษภาคม 2562 โดยจะมีการแข่งขันจำนวน 45 ชนิดกีฬา ประกอบด้วยกรีฑา, กอล์ฟ, กาบัดดี้, กีฬาทางอากาศ, ลีลาศ, คริกเก็ต, คาราเต้โด, จักรยาน, เจ็ตสกี, ชักกะเย่อ, ซอฟท์เทนนิส, ซอฟท์บอล, ตะกร้อ, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, เนตบอล, บริดจ์, บาสเกตบอล, แบดมินตัน, ปันจักสีลัต, เปตอง, เพาะกาย, ฟันดาบสากล, ฟิกเกอร์สเก็ตและสปีดสเก็ตติ้ง, ฟุตบอล, มวยไทยสมัครเล่น, มวยปล้ำ, มวยสากลสมัครเล่น, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิมนาสติก, ยูโด, ยูยิตสู, รักบี้ฟุตบอล, เรือพาย, วอลเลย์บอล, ว่ายน้ำ, วูซู, วู้ดบอล, สนุกเกอร์, หมากล้อม, เอ็กซ์ตรีม, ฮอกกี้และแฮนด์บอล

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยอีกว่า ขณะนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมไว้แล้วในทุกด้าน ทั้งสนามที่ใช้สำหรับจัดการแข่งขัน ที่พักนักกีฬา การรักษาความปลอดภัย การรักษาพยาบาล และการอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ โดยได้บูรณการความร่วมมือทุกหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ เอกชน องค์กร มูลนิธิ และภาคประชาชน เพื่อเป็นเจ้าบ้านที่ดี และสร้างความประทับใจแก่คณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน และผู้ที่จะเดินทางมาร่วมชม เชียร์การแข่งขัน ซึ่งขณะนี้ได้มีนักกีฬาและคณะผู้ฝึกสอนจากจังหวัดต่างๆ เริ่มทยอยเดินทางเข้ามาพักยังสถานที่ต่างๆ ที่ทางจังหวัดฯได้จัดไว้ให้ และเริ่มลงมือฝึกซ้อมกันบ้างแล้ว

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยด้วยว่า สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันที่10 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.00 น.ที่สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์(เขากระโดงสเตเดี้ยม) ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งจะมีกิจกรรมการแสดงจำนวน 5 ชุด ประกอบด้วย ชุดแรกบายศรีสู่ขวัญทอฝันเยาวชน, ชุดที่2 เกริกเกียรติเปี่ยมล้นการกีฬา ,ชุดที่ 3 พนมนรุ้งรุ่งฟ้าเรืองนิรันดร์ ,ชุดที่4 อัศจรรย์เปล่งประกายไฟพระฤกษ์ และชุดที่ 5 เบิกสายแสงแห่งเมืองสองปราสาท และปิดท้ายด้วยการแสดงมินิคอนเสิร์ต จากวง BNK48

Cr..สุรนาท เฉยกลาง / รายงาน