กกท.เช็คความพร้อมก่อนเปิดงานกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่35“บุรีรัมย์เกมส์” BNK48เปิดมินิคอนเสิร์ต

การกีฬาแห่งประเทศไทย ประชุมคณะกรรมการอำนวยการ การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” เพื่อเตรียมความพร้อมทุกด้านก่อนเริ่มการแข่งขัน 10 พ.ค.นี้ ไฮไลต์พิธีเปิดพบการแสดงมินิคอนเสิร์ต BNK 48 

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ 9 พ.ค.62 ที่ห้องประชุมโรงแรมเทพนคร อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” โดยมี นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, นายนิติกร โรจนวิภาต ผอ.กองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ ,นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าฯบุรีรัมย์, นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าฯบุรีรัมย์ นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้อำนวยการ กกท. จังหวัด, ผู้แทนสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด และผู้แทนสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าร่วมโดยพร้อมเพรียงกัน

ทั้งนี้ที่ประชุมได้รับทราบความพร้อมในการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” มีชนิดกีฬาที่ทำการแข่งขัน 45 ชนิดกีฬา โดยได้มีการจัดสถานที่จัดการแข่งขัน กระจายออกไปยังอำเภอต่างๆของ จ.บุรีรัมย์ และสนาม จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นสนามที่สามารถรองรับการจัดแข่งขันตามมาตรฐานการแข่งขันได้ ด้านสถานที่พักนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ทางจังหวัดได้จัดเตรียมสถานที่พักตามชนิดกีฬา และใกล้สนามมากที่สุด เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางมาแข่งขัน มีการจัดอำนวยความสะดวกด้านการคมนาคมขนส่งภายในจังหวัด และมีการเตรียมความพร้อมด้านการแพทย์และพยาบาลในจังหวัดและด้านต่างไว้พร้อมเรียบร้อยแล้ว

สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.00น. ณ สนามกีฬากลาง อบจ.บุรีรัมย์ (เขากระโดง) ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยจะมีการแสดงจำนวน 5 ชุด ประกอบด้วย บายศรีสู่ขวัญทอฝันเยาวชน ,เกริกเกียรติเปี่ยมล้นการกีฬา ,พนมรุ้งรุ่งฟ้าเรืองนิรันดร์ ,อัศจรรย์เปล่งประกายไฟพระฤกษ์ และชุดเบิกสายแสงแห่งเมืองสองปราสาท นอกจากนี้ยังมีการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินสาววง BNK 48 ทั้ง 16 คน มาสร้างสีสันในพิธีเปิดด้วย

ส่วนพิธีปิดจะมีขึ้นในวันที่ 20 พ.ค.62 เวลา 17.30 น. ที่สนามกีฬากลาง อบจ.บุรีรัมย์ (เขากระโดง) ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยจะมีการแสดงจำนวน 4 ชุด ประกอบด้วย การกีฬาผนึกรักสามัคคี, เรืองรวีพิธีการสดใส,อนุสรณ์แสงรักประจักใจ และชุดสานสายใยมิตรภาพตราบนิรันดร์

โดยทั้งตลอด 11 วัน ระหว่างวันที่ 10-20 พ.ค.62 นอกจากจะมีการแข่งขันกีฬาทั้ง 45 ชนิดกีฬาแล้ว ยังได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมภาพลักษณ์ Sport Entertainment และกิจกรรม Sport Expo 2019 ขึ้นที่บริเวณลานด้านหน้าสนามช้างอารีน่า เพื่อให้นักกีฬา ผู้ฝึกสอน และประชาชนที่มาร่วมชมเชียร์การแข่งขัน ได้ร่วมสนุกในกิจกรรมต่างๆ

นอกจากนี้แล้วทาง จ.บุรีรัมย์ ยังได้ร่วมกับภาคเอกชน มอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้มีบัตรประจำตัวนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ หรือ บัตร DA CARD สามารถชมฟรีการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก ระหว่างทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด พบกับนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 11 พ.ค.62 และการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลก บลองแปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย ระหว่างวันที่ 11-12 พ.ค.62 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย รวมถึงรับส่วนลดในการซื้อหรือร่วมกิจกรรมกับร้านค้าที่ร่วมรายการอีกด้วย

Cr..พงศ์อมร ภัคนันท์เวทย / รายงาน