งานSAT Sports Expo 2019วันแรกคึกคัก 16 สาว BNK48ร่วมมอบความสุข

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)จัดงาน “SAT Sports Expo 2019” ต้อนรับมหกรรมกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์”วันแรกสุดคึกคัก “16 สาว BNK48” ร่วมแจกความสดใสแฟนเพลง ท่ามกลางสายฝนโปรยปรายต่อเนื่อง 

บุรีรัมย์ไทม์ / ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 10 พ.ค.62 ที่บริเวณเต็นท์ ลานด้านหน้าสนามช้างอารีน่า ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานเปิดงาน SAT Sports Expo 2019 “งานกีฬาเพื่อคนรักกีฬา” ในรูปแบบของสปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนท์ เพื่อต้อนรับมหกรรมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ซึ่งจะเปิดฉากชิงชัยทั้งสิ้น 45 ชนิดกีฬา ระหว่างวันที่ 10-20 พ.ค.62 ที่ จ.บุรีรัมย์ โดยมีนาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ,นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ,คณะผู้บริหาร กกท.,นักกีฬา ผู้ฝึกสอน และประชาชนร่วมในงาน

ทั้งนี้ภายในงานวันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก ทัพมีนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และประชาชนสนใจเดินทางเข้ามาร่วมทำกิจกรรมที่ทาง กกท. เตรียมไว้ให้อย่างสนุกสนานอยู่ภายในเต็นท์ ถึงแม้ในพื้นที่โดยรอบจะมีฝนตกโปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่องก็ตาม ก็ไม่ทำให้ผู้ที่มาร่วมกิจกรรมในงานย่อท้อแต่อย่างใด เพราะไฮไลท์สำคัญในงานได้มีการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากบรรดา 16 สาวสมาชิก BNK48 เกิร์ลกรุ๊ปแนวหน้าชื่อดังของเมืองไทย มาร่วมแสดงมินิคอนเสิร์ตสร้างรอยยิ้ม และความสนุกสนานแก่ผู้ที่มาร่วมงานด้วย

โดยบรรดา 16 สาวสมาชิก BNK48 ประกอบด้วย ครูแก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ, ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ, ก่อน-วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ, มิโอริ- มิโอริ โอคุโบะ, น้ำหนึ่ง- มิลิน ดอกเทียน, แนทเธอรีน-ดุสิตา กิติสาระกุลชัย, ปูเป้- จิรดาภา อินทจักร, นิกี้-  วรินท์รัตน์ ยลประสงค์, ซัทจัง-สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์, สตางค์-ตริษา ปรีชาตั้งกิจ, ออม-ปุณยวีร์ จึงเจริญ, แบมบู- จณิสตา ตันศิริ, เค้ก-นวพร จันทร์สุข, ดีนี่- พิมพ์นิภา ตั้งสกุล, ฝ้าย- สุมิตรา ดวงแก้ว และ โมบายล์- พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค

ดร.ก้องศักด กล่าวว่าเพื่อยกระดับรุปแบบการจัดการแข่งขันกีฬาระดับชาติ และเพื่อเพิ่มกระเเสในการชมเเละเชียร์ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น โดยเปิดให้ประชาชนได้มีส่วนร่วม ในช่วงการแข่งขันผ่านกิจกรรมต่างๆ ทั้งการจัดคลินิกกีฬา การเล่นเกมส์ การให้ความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับการแข่งขันกีฬา และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย กกท.จึงได้จัดงาน SAT Sports Expo 2019 ขึ้น และขอเชิญชวนให้ทัพนักกีฬาและประชาชน ได้ลองมาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ ที่ทาง กกท.ได้จัดเตรียมไว้ในครั้งนี้ได้ทุกวันตลอดทัวร์นาเมนท์

“งาน SAT Sports Expo 2019 เราได้เตรียมกิจกรรมสนุกสนานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง นำโดย  BNK48 ที่มาแสดงในวันแรก (10 พ.ค.) ,วันเดอร์เฟรม (11 พ.ค.) ,ไมยราพ /BlackSheep /Beniezzy (12 พ.ค. ), ค็อกเทล (17 พ.ค.) }Thai Hop (18 พ.ค.) ,และ D Gerrard  (19 พ.ค.)”ดร.ก้องศักด กล่าว

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดแสดงพระอัจฉริยภาพด้านกีฬาใน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10,งานแสดงนิทรรศการกีฬา,  นิทรรศการนักกีฬาไอดอลและตำนาน โดยจะได้ชมอุปกรณ์กีฬาของนักกีฬาฮีโร่ไทยอย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ, สปอร์ตส์แอคทิวิตี้ ที่จะผสมผสานการเล่นกีฬาและการออกกำลังกาย ผ่านเกมแสนสนุกตามฐานต่างๆ อาทิ เกมยิงลูกฟุตบอล เกมทดสอบความเร็วเฉลี่ยในการปั่นจักรยาน,เกมทดสอบความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขา เกมทดสอบการตอบสนองของสายตา ตลอดจนเกมส์อีสปอร์ตที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง Toyota E League กับเกมส์ PES 2019 และ RaceRoom เกมส์แข่งรถระดับโลก ที่มีสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ที่เปิดให้คนทั่วโลกได้เข้าเล่น

โดยเมื่อผ่านทุกกิจกรรม จะได้รับผลการประเมินสมรรถภาพและ SAT CARD, เฮลตี้คาเฟ่ จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพ, ร้านขายอุปกรณ์และเสื้อผ้ากีฬาแบรนด์ดัง, ร้านค้าโอท็อป เป็นต้น นอกจากนี้ ในแต่ละวันยังมีกิจกรรมสุดพิเศษ โดยเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนร่วมงานด้วย QR Code เพื่อเก็บฐานข้อมูลและลุ้นรับของรางวัลผ่าน รวมถึงภารกิจสุดท้าทายที่จะเปลี่ยนให้กีฬาเป็นเรื่องสนุก ให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมแข่งขันเพื่อลุ้นรับของรางวัลใหญ่ ตลอดจนถ่ายทอดสดการแข่งขันบนจอ  LED เพื่อสามารถอัพเดทผลการแข่งขันได้อย่างเรียลไทม์

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากนี้ช่วงเย็นวันเดียวกัน(10พ.ค.) ยังได้มีพิธีเปิดมหกรรมการเเข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์ 2019” อย่างเป็นทางการ ที่บริเวณสนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ (เขากระโดง สเตเดี้ยม) ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยบุรีรัมย์เจ้าภาพได้จัดการแสดงพิธีเปิดจำนวน 5 ชุด ได้แก่ 1.บายศรีสู่ขวัญทอฝันเยาวชน 2.เกริกเกียรติเปี่ยมล้นการกีฬา 3.พนมรุ้งรุ่งฟ้าเรืองนิรันดร์ 4.อัศจรรย์เปล่งประกายไฟพระฤกษ์ 5.เบิกสายแสงแห่งเมืองสองปราสาท และปิดท้ายด้วยแสดงมินิคอนเสิร์ต จากวง BNK48 ทั้งนี้สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและเช็คผลการแข่งขันได้ทางเว็บไซต์ www.buriramgames.com, เฟซบุ๊ก “บุรีรัมย์เกมส์” (www.facebook.com/buriramgames35) และแอปพลิเคชัน “บุรีรัมย์เกมส์”

Cr..ธนภัทร เฉยกลาง / รายงาน