ลูกโมโหพ่อเตือนกินดิบใช้มีดแทงพลาดเจอโช้คอัพฟาดสวนดับคาที่

ลูกชายวัย 48 ไม่พอใจพ่อวัย 75 ที่ตักเตือนเรื่องการทานอาหารดิบ ใช้มีดหั่นเนื้อจ้วงแทงพ่อแต่พลาดหลบทัน ก่อนคว้าโช้ครถมอไซค์ ฟาดสวนเข้าที่ศรีษะฟุบร่วงดับกองกับพื้น ก่อนโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้าน-ตำรวจให้มาจับตนเอง เผยคนตายมักมักมีเรื่องทะเลาะกับพ่อ พร้อมขู่ฆ่าพ่อประจำ

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ร.ต.อ.สุทัศน์ สายกระสุน ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.สตึก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสาร 191 ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ว่ามีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านโนนค้อ หมู่ 8 ต.สระแก อ.สตึก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผกก.สภ.สตึก และหน่วยกู้ภัยรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นยกสูง บริเวณแคร่ใต้ถุนบ้าน พบร่างของ นายสมบูรณ์ หรือเบิ้ม น้อยบาด อายุ 48 ปีนอนหงายเสียชีวิตอยู่ ตรวจสอบพบบริเวณศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง เลือดไหลนองทั่วพื้นกระดาน ส่งกลิ่นคาวคละคลุ้ง ใกล้กันพบโช้คอัพรถจักรยานยนต์ ลักษณะคล้ายกับคมแฝกวางอยู่ 2 อัน มีคราบเลือดเปื้อนอยู่ และยังพบมีดปลายแหลมที่ใช้ทำกับข้าวร่วงอยู่บนพื้นด้วย โดยมีนายสม น้อยบาด อายุ 75 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นผู้ที่ลงมือก่อเหตุครั้งนี้ ยืนรอมอบตัวกับตำรวจด้วย

สอบถามนายสมบูรณ์ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นลูกชายซื้อเนื้อดิบ มาเตรียมประกอบอาหารรับประทานตั้งแต่ช่วงเที่ยง บอกว่าจะทำก้อยเนื้อรับประทาน ตนจึงกล่าวตักเตือนว่ากินอาหารสุกๆดิบๆ ระวังจะป่วยเป็นโรคต่างๆได้ จากนั้นลูกชายได้โต้เถียงในลักษณะไม่พอใจ ที่ตนว่ากล่าวตักเตือนเรื่องการกินอาหารดิบ หนำซ้ำยังพูดจะขู่ฆ่าตนตลอดเวลา ซึ่งตอนนั้นลูกชายของตนมีอาการเมาสุราอยู่ด้วย จึงได้ใช้มีดหั่นเนื้อ ปรี่ตรงเข้ามาหมายจะแทงแต่ตนหลบได้ จากนั้นลูกชายก็ยังไม่ลดละความพยายาม และได้ใช้มีดเล่มเดิมกำลังจ้วงแทงตนซ้ำอีก จังหวะนั้นตนจึงคว้าโช้คอัพรถจักรยานยนต์เก่า ซึ่งอยู่ใกล้มือทุบเข้าไปศีรษะ 1 ครั้ง จนลูกชายล้มลงก่อนจะซ้ำอีก 2 ครั้งด้วยความบันดาลโทสะ จากนั้นลูกชายก็นอนแน่นิ่งอยู่บนแคร่ไม้ ตนจึงรีบแจ้งเพื่อนบ้าน ให้แจ้งผู้ใหญ่บ้านและตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ด้านเพื่อนบ้านรายหนึ่ง(ขอสงวนนาม) บอกว่า สองพ่อลูกคู่นี้มักจะมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ จนเป็นที่รู้กันของเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะลูกชายมักจะขู่ฆ่าพ่อของตนเองเป็นประจำ  แต่ครั้งนี้รุนแรงถึงขั้นฆ่ากันตาย ซึ่งอาจจะมาจากลูกชายที่ใจร้อน ประกอบกับพ่อพยายามป้องกันตัวจึงทำให้ลูกชายเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายสมบูรณ์ พ่อที่ก่อเหตุครั้งนี้มาทำการสอบสวน หาสาเหตุข้อเท็จจริงอีกครั้ง ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

..Cr..วันชัย ผิวอร่าม / รายงาน