สลด!สาวเซเว่นขับมอไซค์กลับจากรับชุดไว้ใส่ทำงาน ถูกรถพ่วงชนลากศพไกลกว่า300เมตร

รถพ่วงบรรทุกหิน ชนมอไซค์สาวเซเว่นดับอนาถคาที่ ก่อนลากศพ-มอไซค์ไกลกว่า 300 เมตร คนขับรถบรรทุกอ้างมองไม่เห็นและไม่รู้ว่าขับชนมอไซค์ แม่สาวเซเว่นเผย ลูกสาวกำลังกลับจากรับชุดไว้ใส่ทำงาน แต่มาเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตก่อน ด้านตำรวจกำลังตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 พ.ค.62 ร.ต.ท.สุมนัส นัดที ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุรถบรรทุกชนรถจักรยานยนต์ บริเวณแยกไฟแดงหม่อนไหม ใกล้สำนักงานเกษตรจังหวัดบุรีรัมย์ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายบุรีรัมย์-สตึก สี่แยกไฟแดงหม่อนไหม ใกล้สำนักงานเกษตรจังหวัดบุรีรัมย์ ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พบรถยนต์บรรทุกกึ่งพ่วง ยี่ห้อ SHACMAN สีขาว ด้านหน้าติดสติ๊กเกอร์ “เบสท์ แพค คอนกรีต”หัวลากทะเบียน 81-1154 หนองบัวลำภู ลูกพ่วงทะเบียน 83-4349 บุรีรัมย์ ซึ่งภายในกระบะคอกมีหินบรรทุกอยู่ หันมุ่งหน้าไปทาง อ.สตึก

โดยที่บริเวณด้านหน้ารถบรรทุก พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 100 สีแดง ทะเบียน บษบ 860 กทม. ล้มตะแคงอยู่ด้านหน้ารถยนต์บรรทุก ในสภาพด้านหน้าพังเสียหาย ห่างจากรถทั้งสองคันไปประมาณ 300 เมตร พบร่าง น.ส.พรรษา ขันทอง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151 ม.7 ต.โนนขวาง อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ สวมเสื้อกันหนาวแขนยาวสีชมพู นุ่งกางเกงสแล็คขายาวสีดำ นอนหงายเสียชีวิตอยู่ ในสภาพแขน-ขาหักผิดรูป มีบาดแผลฉีกขาดฉกรรจ์หลายแห่ง ทั้งตามลำตัว แขน-ขา ใบหน้า และที่ศีรษะ

สอบถามนายสุมิตร ชะเวิงรัมย์ อายุ 30 ปี คนขับรถยนต์บรรทุก เล่าให้ฟังว่าได้ขับรถกลับมาจากบรรทุกหินที่โรงโม่หินแห่งหนึ่งในเมืองบุรีรัมย์ เพื่อขนไปที่บริษัทใน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ พอขับมาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงดังกุกกักบริเวณหน้ารถ ตอนนั้นคิดว่ายางแตกหรือเปล่า จึงจอดรถลงมาดู ก็เห็นรถจักรยานยนต์ติดคาอยู่ที่หน้าตัวรถ รู้สึกตกใจทำอะไรไม่ถูก ตอนนั้นคิดว่าตนเองได้ขับรถชนรถจักรยานยนต์แน่ ก่อนจะมารู้อีกทีว่าตนได้ขับรถชนรถจักรยานยนต์ ทำให้ผู้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งยอมรับว่าตอนขับมาตนมองไม่เห็นรถจักรยานยนต์ และไม่รู้ว่าตัวเองขับรถชนแล้วลากซากรถจักรยานยนต์ติดมาด้วย

ต่อมา นางหัด ถวิลรัมย์ อายุ 55 ปี แม่ของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาดูศพลูกสาว พร้อมเล่าทั้งน้ำตานองว่า ลูกสาวหาสมัครสมัครงานมาแล้วหลายครั้ง ก่อนจะได้ทำงานที่เซเว่นฯ วันนี้ลูกสาวมารับชุดทำงานวันแรก และกำลังขับรถกลับบ้านที่ อ.บ้านด่าน แต่ไม่คาดคิดว่าลูกจะมาเคราะห์ร้าย เสียชีวิตก่อนจะได้ทำงานดังกล่าว

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าก่อนถึงบริเวณแยกไฟแดง รถจักรยายนต์ได้ชะลอความเร็วลงก่อนถึงแยก ทันใดนั้นรถบรรทุกที่ขับตามมา ได้ทับรถจักรยานยนต์แล้วลากไปไกลประมาณ  300 เมตร ก่อนที่คนขับจะจอดรถลงมาดู ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ที่แท้จริงในครั้งนี้ อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

Cr..วิทูร คงเสนา / รายงาน