กกท.จัดกิจกรรมปั่นพร้อมมอบจักรยาน100 คันให้นักเรียนบุรีรัมย์ปั่นออกกำลังกายมาโรงเรียน

กกท. จัดกิจกรรม “ปั่น ปัน ปั่น” ในสนามช้างอินเตอร์ฯ เพื่อร่วมแสดงพลังความดี ให้โอกาสทางการศึกษา พร้อมมอบจักรยาน 100 คัน ให้นักเรียนจาก 10 โรงเรียนที่เรียนดีแต่ยากไร้ใน จ.บุรีรัมย์ ไว้ใช้ปั่นออกกำลังกายมาโรงเรียน 

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ 17 พ.ค.62 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ กรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)เป็นประธานเปิดงาน “ปั่น ปัน ปั่น” ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ จ.บุรีรัมย์ และ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จัดขึ้นโดยการเชิญชวนประชาชนและเยาวชนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม CSR ปั่นจักรยาน พร้อมมอบจักรยาน 100 คัน ให้แก่เด็กเรียนดีแต่ยากไร้

ทั้งนี้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการปันน้ำใจส่งมอบจักรยานให้เยาวชนที่ขาดโอกาส โดยมี นายอรรถฤทธิ์ ศฤงคไพบูลย์ กรรมการ กกท. ,นายประชุม บุญเทียม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาภูมิภาค, นายสมพร วรรณศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล, นายมีชัย อินวู้ด ผู้อำนวยการสำนักงานควบคุมการใช้สารต้องห้ามทางการกีฬา เยาวชนและประชาชนใน จ.บุรีรัมย์ ร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คน

นายธรรมวรรธ กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม“ปั่น ปัน ปั่น” ขึ้นเพื่อต้องการส่งเสริมเยาวชนไทย ที่เรียนดี ประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ให้ได้มีรถจักรยานเป็นของตนเอง เพื่อนำไปใช้ในการเดินทางไปโรงเรียน รวมถึงใช้ในการออกกำลังกาย ซึ่งนอกจากถือเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายและสุขภาพแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการศึกษาของเด็กไทยด้วย

นายธรรมวรรธ กล่าวต่อว่าได้มีการดำเนินงาน ด้วยการเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไป และเยาวชนที่สนใจ ลงชื่อสมัครมาร่วมปั่น เพื่อแสดงพลังในการสนับสนุนโครงการนี้ และส่งมอบรถจักรยานให้กับเยาวชน ที่อยู่ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งได้มีการคัดเลือกมาก่อนหน้านี้ จากโรงเรียนในพื้นที่ จำนวน 10 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนบ้านหนองผักโพด อ.ลำปลายมาศ ,โรงเรียนบ้านโกรกขี้หนู อ.เมืองบุรีรัมย์, โรงเรียนบ้านสี่เหลี่ยมน้อย อ.ลำปลายมาศ ,โรงเรียนบ้านตะโก อ.เมืองบุรีรัมย์,โรงเรียนบ้านตราดหนองพลวง อ.เมืองบุรีรัมย์,โรงเรียนบ้านตะโกรี อ.ลำปลายมาศ ,โรงเรียนบ้านท่าม่วง อ.เมืองบุรีรัมย์,โรงเรียนบ้านหลักเขต อ.เมืองบุรีรัมย์ ,โรงเรียนบ้านโนนเพกา อ.คูเมือง และโรงเรียนบ้านละกอ อ.สตึก

“งานนี้ กกท. ร่วมกับ จังหวัดบุรีรัมย์ และสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ให้การสนับสนุนสถานที่การจัดงาน ซึ่งสนามแห่งนี้ถือเป็นสนามที่มีความเพียบพร้อมในทุกด้าน ทั้งมาตรฐานระดับโลก ความทันสมัย ความสวยงาม นับเป็นโอกาสที่ดีของนักปั่นทุกคน ที่ได้สัมผัสกับสนามแข่งขันรถระดับโลกด้วยตัวเอง เชื่อว่ากิจกรรมโครงการ “ปั่น ปัน ปั่น”นี้จะเป็นประโยชน์ต่อเยาวชนในพื้นที่ ทั้งในด้านของการศึกษา และโดยเฉพาะในด้านของการเล่นกีฬา ซึ่งเป็นสิ่งที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ให้ความสำคัญมาโดยตลอด”นายธรรมวรรธ กล่าว

Cr. กองประชาสัมพันธ์ กกท.