ปิดฉากบุรีรัมย์เกมส์ทัพเมืองหลวงครองเจ้าเหรียญทองขณะเจ้าภาพคว้าอันดับ16

รูดม่านปิดฉาก “บุรีรัมย์เกมส์” อย่างประทับใจ ทัพนักกีฬาเมืองหลวง ยังเหนียวป้องกันแชมป์เจ้าเหรียญทอง กีฬาเยาวชนแห่งชาติต่อเนื่องปีที่ 31 ขณะบุรีรัมย์เจ้าภาพคว้าอันดับ 16 โกย 11 ทอง ส่งต่อ จ.ตราด เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์” บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อวันที่ 20 พ.ค.62 ที่สนามกีฬา อบจ.บุรีรัมย์ (เขากระโดงสเตเดี้ยม) ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ซึ่ง จ.บุรีรัมย์ เป็นเจ้าภาพดำเนินการจัดการแข่งขึ้นระหว่างวันที่ 10-20 พ.ค.62 โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และนายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ นักกีฬา เจ้าหน้าที่ และประชาชนร่วมในพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน

โดยพิธีปิดเริ่มด้วยการจัดชุดการแสดง ชุดที่ 1 การกีฬาผนึกรักสามัคคี,ต่อด้วยชุดที่ 2 เรืองรวีพิธีการวันสดใส ก่อนที่ทัพนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ได้เดินขบวนเข้าสู่สนาม ตามด้วยพิธีการเชิญธงชาติไทย, ธงการแข่งขัน และธงจังหวัดบุรีรัมย์ ลงจากยอดเสา จากนั้นเป็นการแสดงชุดที่ 3 “อนุสรณ์แสงรักประจักษ์ใจ” และเข้าสู่พิธีการดับไฟในกระถางคบเพลิง

หลังจากนั้นเป็นพิธีมอบธงจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ประจำปี 2563 ให้กับ นายศุภมิตร ชิณศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ประจำปี 2563 “ช้างขาวเกมส์” ที่ จ.ตราด ระหว่างวันที่ 19-29 มีนาคม 2563 โดย จ.ตราด ยังได้จัดเตรียมชุดการแสดงมาโชว์ในพิธีปิดครั้งนี้ด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแสดงชุดที่ 4 ของเจ้าภาพในชุดสานสายใยมิตรภาพตราบนิรันดร์ ซึ่งเป็นการปิดฉากการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” จบลงอย่างยิ่งใหญ่ ตระการตา

สรุปตารางเหรียญรางวัล การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 บุรีรัมย์เกมส์ ครั้งนี้ทัพนักกีฬาจากกรุงเทพฯ ครองเจ้าเหรียญทองติดต่อกันเป็นปีที่ 31 โดยคว้าแชมป์เจ้าเหรียญทอง 143 เหรียญทอง 116 เหรียญเงิน 128 เหรียญทองแดง /อันดับ 2 ทัพนักกีฬา จ.ชลบุรี 53 เหรียญทอง 59 เหรียญเงิน 50 เหรียญทองแดง และอันดับ 3 ทัพนักกีฬา จ.สุพรรณบุรี 47 เหรียญทอง 33 เหรียญเงิน 46เหรียญทองแดง ส่วน จ.บุรีรัมย์ เจ้าภาพ คว้าอันดับที่ 16 ได้ 11 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 14 เหรียญทองแดง.

Cr..สยาม ชุมสิงห์ / รายงาน