ชื่นชม!นักเรียนคูเมืองฯพากันเก็บขยะหลังพิธีปิดกีฬาบุรีรัมย์เกมส์

นักเรียนโรงเรียนคูเมืองวิทยาคม อ.คุเมือง จ.บุรีรัมย์ กว่า 50 คน พากันเก็บเศษขยะ ที่ถูกทิ้งไว้ตามอัฒจรรย์ และพื้นที่โดยรอบสนามกีฬา อบจ.บุรีรัมย์ หลังพิธีปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ขณะผู้ช่วย รมต.ท่องเที่ยวฯ ชื่นชมในความเป็นจิตอาสา และมีน้ำใจทำเพื่อส่วนรวม 

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 20 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังพิธีปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ (เขากระโดงสเตเดี้ยม) ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้พบกลุ่มนักเรียนชาย-หญิง ประมาณ 50 คน จากโรงเรียนคูเมืองวิทยาคม อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ สวมใส่เสื้อสีเหลือง พากันนำถุงขยะสีดำและถุงขยะสีขาวใส มาเก็บถุงพลาสติก ขวดน้ำ และเศษขยะ ที่ตกเกลื่อนอยู่ในบริเวณอัฒจรรย์ของสนามกีฬาฯ สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่พบเห็น ในความเสียสละ และความเป็นจิตอาสาของนักเรียนโรงเรียนคูเมืองวิทยาคมครั้งนี้

ระหว่างนั้น นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะกำลังเดินทางกลับ ได้พบกับกลุ่มเด็กนักเรียนโรงเรียนคูเมืองวิทยาคม จึงได้เดินเข้าไปสอบถาม และกล่าวชื่นชมในการทำความดี ของกลุ่มนักเรียนครั้งนี้ว่า ถือเป็นเยาวชนจิตอาสา ที่มีความเสียสละ และความมีน้ำใจ ที่ทำไปโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

ด้าน น.ส.วรรณพร ดาวเรรัมย์ นักเรียนชั้น ม.5/1 ซึ่งเป็นนักเรียนที่มาร่วมเก็บขยะครั้งนี้ บอกว่า ตนพร้อมเพื่อนนักเรียน ทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้องกว่า 50 คน ได้หารือร่วมกันว่าอยากจะมีส่วนร่วม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี และสร้างความประทับใจแก่คณะนักกีฬา ผู้ที่มาชมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติฯ ในครั้งนี้ ถึงแม้พวกตนจะไม่ได้เป็นตัวแทนนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันก็ตาม แต่ขอเป็นจิตอาสาเก็บเศษขยะ ที่ถูกทิ้งไว้ตามสถานที่ต่างๆ ของบริเวณจัดงานกีฬา

น.ส.วรรณพร บอกต่อว่าจึงได้ไปปรึกษานางเสาวคนธ์ บุญชู รักษาการ ผอ.โรงเรียนคูเมืองวิทยาคม ซึ่งรักษาการ ผอ.ฯก็เห็นดีด้วย พร้อมจัดโรงเรียนนำพาพวกตนมาทำการเก็บขยะดังกล่าว ซึ่งนอกจากเก็บขยะตามอัฒจรรย์แล้ว ยังได้เดินเก็บขยะที่ถูกทิ้งไว้ตามสถานที่ต่างๆด้วย เพื่อเป็นการช่วยกันรักษาความสะอาดของสถานที่จัดงาน.

Cr..สยาม ชุมสิงห์ / รายงาน