รวบ2น้าหลานขายยาบ้ายึดของกลาง4,000เม็ด

ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ จับกุม “เป้ก-ห้วยราช” กับหลานสาว หลังถูกล่อซื้อพร้อมของกลางยาบ้า 4,000เม็ด ลุยยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ อายัดบัญชีธนาคาร 9 บัญชี ทองคำน้ำหนักรวม 49.9 กรัม รวมมูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อเร็วๆนี้ พ.ต.ท.นิวัฒน์ อาทวัง สว.สส.ฯรองหัวหน้า ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ นายถิรพล ประยงค์ ,นายทวีชัย  สายสิม ปลัดอำเภอฯ ศอ.ปส.จ.บุรีรัมย์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ ประกอบด้วย ตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ ,ฝ่ายปกครอง ศอ.ปส.จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับ สภ.ห้วยราช และฝ่ายปกครอง อ.ห้วยราช จับกุมตัว น.ส.ดวงนภา หรือปุ้ม เอียนรัมย์ อายุ 25 ปี ชาว ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ กับนาย อาณกรหรือเป๊ก จะยินรัมย์ อายุ 33 ปี ชาว ต.ห้วยราช อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาบ้า 4,000 เม็ด

และทำการตรวจยึดทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ. มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 ประกอบด้วย อายัดบัญชีธนาคาร 9 บัญชี ,ตรวจยึดทองคำ น้ำหนักรวม 49.9 กรัม รวมมูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท โดยได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและร่วมกันจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

ทั้งนี้หลังจากชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่า นาย อาณกร มีพฤติกรรมค้ายาเสพติด จึงได้ให้สายลับติดต่อล่อซื้อยาบ้าจำนวน 1 มัด หรือประมาณ 2,000 เม็ด จากนายอาณกร โดยบอกว่าจะให้หลานสาวเป็นผู้นำยาบ้ามาส่ง และได้นัดส่งมอบยาบ้าที่บริเวณ บ้านเสม็ด ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ เมื่อถึงเวลานัดหมาย พบ น.ส.ดวงนภา ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับเข้ามาหาพร้อมยื่นยาบ้าจำนวน 1 มัดให้ และบอกว่าน้าเป้กให้นำยาบ้ามาส่งให้ และให้รับเงินสดค่ายาบ้าไปด้วย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

น.ส.ดวงนภา ให้การยอมรับสารภาพว่า ก่อนถูกจับกุม นาย อาณกร หรือเป้ก เป็นน้าชายของตนเอง ได้โทรศัพท์สั่งให้ตนไปเก็บยาบ้าจำนวน 2 มัด จากบริเวณสะพานบ้านโคกเพชร มาไว้ส่งให้ลูกค้า ตนจึงนำกลับมาเก็บไว้ในห้องนอนของตนจำนวน 1 มัด เพื่อรอรับคำสั่งไปส่งให้ลูกค้า และอีก 1 มัด ได้นำมาส่งมอบให้ลูกค้าตามคำสั่งของน้าเป้ก กระทั่งถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว ก่อนจะนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้นยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องนอนอีก 1 มัด จากนั้นชุดจับกุมเข้าทำการจับกุมตัว นายอาณกร ได้ในบ้านพักใน ต.ห้วยราช อ.ห้วยราช

นายอาณกร หรือเป้ก ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าทั้ง 2 มัด เป็นของตนเองที่ได้สั่งซื้อมาจากนายแบงค์ ไม่ทราบชื่อสกุลจริง จากนั้นได้มีเพื่อนที่รู้จักกันโทรศัพท์มาขอซื้อยาบ้ากับตนจำนวน 5 ถุง ประมาณ 1,000 เม็ด ตนจึงบอกไปว่ามียาบ้าอยู่แล้ว ให้เอายาบ้าไปขายเลยจำนวน 1 มัด หรือประมาณ 2,000 เม็ด จึงได้ตอบตกลงซื้อขายกัน จากนั้นตนจึงนำยาบ้าทั้ง 2 มัด ไปวางไว้บริเวณสะพานบ้านโคกเพชร แล้วโทรศัพท์บอกหลานสาว คือ น.ส.ดวงนภา ให้ไปเก็บเอายาบ้าทั้ง 2 มัด ที่ตนวางไว้ เพื่อให้นำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้า จำนวน 1 มัด และให้รับเงินสดค่ายาบ้ามาด้วยเลย ส่วนอีก 1 มัด ให้หลานสาวนำไปเก็บไว้ก่อน เพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้ารายอื่นที่ติดต่อซื้อ

นายอาณกร หรือเป้ก กล่าวว่า ตนได้ใช้โทรศัพท์คุยสั่งการหลานสาว อยู่ที่บ้านพักใน ต.ห้วยราช อ.ห้วยราช จนทราบว่าหลานสาวได้คุยกับลูกค้าที่จะมาซื้อยาบ้าเรียบร้อยแล้ว และขณะที่ตนโทรศัพท์คุยเรื่องการส่งมอบยาบ้ากับหลานสาวอยู่นั้น ก็ได้มีเจ้าหน้าที่มาแสดงตัวเข้าจับกุมตนที่บ้านพัก พร้อมแจ้งให้ทราบว่า น.ส.ดวงนภา หรือปุ้ม หลานสาวของตนถูกจับกุมได้พร้อมยาบ้าแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.นิวัฒน์ เปิดเผยว่าได้มีบุคคลที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้อง กับเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติด และต้องการที่จะเลิกยุ่งเกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติด จึงได้มาพบเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับเครือข่ายยาเสพติด และสมัครใจเป็นสายลับ เพื่อติดต่อซื้อยาเสพติดจากเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด โดยบอกว่าสามารถติดต่อซื้อยาบ้าจากนาย อาณกร หรือเป้ก ซึ่งเป็นผู้ค้ารายสำคัญที่เจ้าหน้าที่ติดตามมานานแล้ว แต่ไม่สามารถจับกุมตัวได้ เนื่องจากนาย อาณกร มีวิธีการที่แยบยล และไม่เสพยาบ้า จึงได้วางแผนให้สายลับโทรติดต่อนายอาณกร หรือเป้ก โดยตกลงติดต่อซื้อยาบ้าจำนวน 1 มัด เมื่อนำยาบ้าไปส่งให้จะขอรับเงินสดค่ายาบ้าก่อนส่วนหนึ่ง ส่วนที่เหลือจะทยอยจ่ายทีหลัง ซึ่งจะให้ลูกน้องซึ่งเป็นหลานสาวเป็นผู้มาส่งและรับเงินค่ายาบ้า จึงทำการวางแผนจับกุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมของกลางดังกล่าว.

Cr..ทีมข่าวเฉพาะกิจ / รายงาน