ปลัดอ.บ้านด่านถูกลูกสารวัตรกำนันยิงเจ็บขณะล่อซื้อยาบ้า

หามปลัดหนุ่ม อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ส่งหมอรักษาตัวกลางดึก หลังถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าท้องบาดเจ็บ ขณะเข้าล่อซื้อยาบ้าจากลูกชายสารวัตรกำนัน ตามรวบได้ทันควันในป่าอ้อย อ้างที่ยิงเพราะตกใจและต้องการเปิดทางหนี ส่วนอาการปลัดหนุ่มปลอดภัยพ้นขีดอันตรายแล้ว ลุยขยายผลจับเครือข่าย

บุรีรัมย์ไทม์ / ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณตี 2 วันที่ 25 เม.ย.61 เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน (อส.) อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ได้นำตัว นายจตุรงค์ วิชัยดิษฐ์ อายุ 36 ปี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านด่าน ที่ถูกยิงด้วยปืนไทยประดิษฐ์ชนิดอัดลม กระสุนเข้าที่บริเวณช่องท้อง ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลบ้านด่าน เป็นการเร่งด่วน ระหว่างการล่อซื้อยาบ้าจากวัยรุ่นในเขต ต.โนนขวาง อ.บ้านด่าน และแพทย์โรงพยาบาลบ้านด่าน ได้ส่งตัวเข้ารักษาต่อที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ซึ่งตอนนี้อาการปลอดภัยพ้นขีดอันตรายแล้ว

ขณะเดียวกันกำลังเจ้าหน้าที่ อส.อีกชุดได้ออกติดตามมือปืนที่ก่อเหตุดังกล่าว และสามารถจับกุมตัว นายนพรัตน์ เนียนไธสง อายุ 27 ปี เป็นลูกชายสารวัตรกำนันใน อ.บ้านด่าน ได้ที่ไร่อ้อยบ้านหนองนา ต.โนนขวาง พร้อมอาวุธปืนไทยประดิษฐ์อัดลม ที่ใช้ในการก่อเหตุครั้งนี้ พร้อมควบคุมตัวมาทำการสอบสวน และส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านด่าน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้นนายนพรัตน์ ยอมรับว่าเป็นคนลั่นไกยิงปลัดอำเภอจริง แต่ที่ยิงไปเพราะตกใจเพื่อจะเปิดทางหนี และไม่รู้ว่าเป็นปลัดอำเภอ ส่วนยาบ้าได้นำมาจำหน่ายร่วมเดือนแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่ อส. บอกว่าเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการพิเศษ อ.บ้านด่าน ได้ออกตรวจพื้นที่และได้สุ่มตรวจปัสสาวะกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ และพบว่ากลุ่มวัยรุ่นมีสารเสพติดอยู่ในร่างกายหลายรายจึงได้ทำการสืบสวนขยายผล จนทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวซื้อยาบ้ามาจากนายนพรัตน์ ลูกชายสารวัตรกำนัน จึงได้ทำการล่อซื้อและนัดส่งยาบ้ากันที่บริเวณป่าอ้อยบ้านหนองนา เมื่อถึงเวลานัดหมายนายนพรัตน์ ได้นำยาบ้ามาส่งให้จำนวน 3 เม็ด ทันใดนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงแสดงตัวทำให้นายนพรัตน์ ตกใจคว้าปืนอัดลมที่ประดิษฐ์เอง ยิงเข้าใส่ปลัดอำเภอได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนขยายผลจับกุม ผู้ร่วมขบวนการและหาที่มาของยาบ้าดังกล่าวต่อไป

..Cr..วันชัย ผิวอร่าม / รายงาน