แม่ทัพภาคที่2มอบบ้านพักที่สร้างให้กับครอบครัวพลทหารที่มีฐานะยากจน

แม่ทัพภาคที่ 2 มอบบ้านเป็นสวัสดิการให้พลทหารที่ครอบครัวที่ยากจน ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ สมกับที่ได้เสียสละเข้ารับ ราชการทหารกองประจำการ ในโครงการครอบครัวเดียวกัน สนองนโยบาย ผู้บัญชาการทหารบก

                 บุรีรัมย์ไทม์ / วานนี้ (5มิ.ย.62) ที่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 1 บ้านโคกใหม่ ต.แสลงพัน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย พันเอก สมภพ ภาระเวช ผู้บัญชาการ กรมทหารราบที่ 23 ( ผบ.ร.23) ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ,พันโทเกียรติศักดิ์ จารุวัตร ผู้บัญชาการกองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 23 (ผบ.ร.23 พัน.4)ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก ได้เดินทางไปมอบบ้านหลังใหม่ ให้แก่ครอบครัว พลทหารสนติกรณ์  อุดมผุย  สังกัดกองร้อยสนับสนุนการช่วยรบ ร.23พัน4 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก แทนบ้านหลังเดิม ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง มีสภาพเก่า ทรุดโทรมเป็นอย่างมาก เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น โดยมีส่วนราชการ นายอำเภอ ผู้นำท้องถิ่น และชาวตำบลแสลงพัน ให้การต้อนรับ และร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้สำหรับการมอบบ้านหลังใหม่ให้กับครอบครัว พลทหารสนติกรณ์ อุดมผุย ในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “ครอบครัวเดียวกัน” ตามนโยบาย ผู้บัญชาการทหารบก ที่ได้ให้ความสำคัญกับ การดูแลสวัสดิการกำลังพลชั้นผู้น้อย โดยเฉพาะพลทหารกองประจำการ ซึ่งเป็นหนึ่งในครอบครัวของกองทัพบก เพื่อให้ได้รับสิทธิ สวัสดิการ ได้รับความช่วยเหลือ ด้านความเป็นอยู่ และการพัฒนาคุณภาพชีวิต สมกับที่ได้เสียสละเข้ามารับราชการ ทหารกองประจำการ ตามคำกล่าวที่ว่า เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง               สำหรับพลทหารสนติกรณ์  อุดมผุย  เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ผลัดที่ 1/62  สังกัด กองร้อยสนับสนุนการช่วยรบ ร.23พัน4 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งกองทัพภาคที่ 2 โดย กองกำลังสุรนารี ได้มีโครงการ “ครอบครัวเดียวกัน” โดยให้หน่วยทหารในพื้นที่เข้าไปพบปะเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจครอบครัวทหารกองประจำการทุกเหล่าทัพ และสืบสภาพความเป็นอยู่ครอบครัวพลทหาร ที่ขาดโอกาส ขาดทุนทรัพย์ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของตนเอง เพื่อที่จะได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือในลำดับต่างๆต่อไป              ซึ่งพบว่าครอบครัวของพลทหารสนติกรณ์ อุดมผุย มีความเป็นอยู่ยากลำบาก บ้านอยู่ในสภาพทรุดโทรม คับแคบ ไม่มีประตูหน้าต่าง จึงได้สนับสนุนงบประมาณในการดำเนินการก่อสร้างหลังใหม่เป็นเงิน 100,000 บาท และประสานขอความร่วมมือจากภายในหน่วยทหาร ส่วนราชการ และประชาชน ตลอดทั้งจัดชุดช่าง ร่วมกับจิตอาสาดำเนินการก่อสร้างจนแล้วเสร็จมาตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค.62 ที่ผ่านมา

 

Cr..สุรนาท เฉยกลาง / รายงาน