อนุบาลบุรีรัมย์ เจ้าภาพแข่งกีฬา “ดอกบัวเกมส์” เชื่อมสัมพันธ์โรงเรียนอนุบาล 20 จ. ภาคอีสาน

โรงเรียนอนุบาลบุรีรัมย์ เจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬา “ดอกบัวเกมส์” สร้างความสัมพันธ์ของครูและบุคลากรโรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัด ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 โรงเรียน พร้อมชมริ้วขบวนอันยิ่งใหญ่สวยงามตระการตา ฟีเวอร์ ละคร “บุพเพสันนิวาส แล้วไม่แคล้วกัน” แข่งขันกีฬา 9 ประเภท “รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย” รักใคร่กลมเกลียวกัน   

บุรีรัมย์ / วันที่ 30 มี.ค. ที่สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โรงเรียนอนุบาลบุรีรัมย์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาครูและบุคลากรโรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ “ดอกบัวเกมส์” ครั้งที่ 8 ซึ่งมีนักกีฬาจากโรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัด ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือภาคอีสาน 20 จังหวัด 20 โรงเรียน จำนวน 2,500 คน เข้าร่วมในการแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพอนามัยของครูและบุคลากรทางการศึกษาให้มีความสมบูรณ์ แข็งแรง ทั้งร่างกายและจิตใจ อีกทั้งเพื่อสร้างความรัก ความสามัคคี ความสัมพันธ์อันดี และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างครูและบุคลากรทางการศึกษา ทั้ง 20 โรงเรียน

โดยพิธีเปิดได้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ มีการโชว์ริ้วขบวนอันยิ่งใหญ่สวยงามตระการตาของหน่วยกีฬาโรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัด ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 โรงเรียน นำขบวนพาเหรดเข้าสู่สนามเริ่มจากขบวนวงดุริยางค์ของโรงเรียนในจังหวัดบุรีรัมย์ ตามด้วยขบวนพาเหรดของกองเชียร์ นักกีฬา ขบวนขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรมพื้นบ้านแต่ละจังหวัดภาคอีสาน ขบวนแฟนซี และที่ขาดไม่ได้ คือ ขบวนบุพเพสันนิวาส แล้วไม่แคล้วกัน แต่งกายชุดไทย สร้างสีสัน จากโรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัด ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 โรงเรียน เดินพาเหรดเข้าสู่สนามการแข่งขัน สร้างเสียงปรบมือจากผู้ที่มาชมการจัดแข่งขันกีฬาครั้งนี้ได้เป็นอย่างมาก

จากนั้น นายมานะ อักษรณรงค์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลบุรีรัมย์ กล่าวต้อนรับคณะนักกีฬา นายเทพรังสรรค์ จันทรังษี ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลสกลนคร ประธานชมรมผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในนามคณะกรรมการดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬาครูและบุคลากรโรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ “ดอกบัวเกมส์” ครั้งที่ 8  กล่าวรายงาน และนายสำเริง กุจิระพันธ์ รองเลขาธิการ สก.สค. นายกสมาคมผู้บริหาร และครูโรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัดแห่งประเทศไทย ได้กล่าวเปิดงาน

สำหรับประเภทกีฬาที่จัดการแข่งขัน 9 ประเภท ได้แก่ วิ่งวิบาก วิ่งผลัดฮูลาฮุฟ วิ่งผลัดกระสอบ กระโดดเชือกสามัคคี เปตอง ฟุตบาล วอลเล่ย์บอล เซปักตะกร้อ และกอล์ฟ นอกจากนี้ ยังมีการประกวดกองเชียร์ และเชียร์ลีดเดอร์ จาก 20 โรงเรียน อีกด้วย

นายสำเริง กุจิระพันธ์ รองเลขาธิการ สก.สค. กล่าวว่า รัฐบาลได้ตระหนักถึงความสำคัญของการกีฬาเป็นอย่างยิ่ง โดยจะเห็นได้จากการดำเนินการจัดแข่งขันกีฬาไทยเข้มแข็งขึ้นทั่วทั้งประเทศ เพราะกีฬาเป็นยาวิเศษ ที่จะทำให้คนมีสุขภาพลานามัยที่แข็งแรงและสมบูรณ์ มีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ “รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย” รักใคร่กลมเกลียวกัน

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการสร้างเสริมสุขภาพที่ดีแล้ว ก็ยังเป็นการพัฒนาจิตใจ ผ่อนคลายความตึงเครียดของครูและบุคลากรทางการศึกษา และการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้อยากจะให้ต่อยอดไปใช้ในชีวิตประจำวันด้วยการออกกำลังกายทุกวันเพื่อสุขภาพที่ดี