ชาวบุรีรัมย์กว่า4,000คนแห่ทำพาสปอร์ต

ชาวบุรีรัมย์แห่ทำพาสปอร์ต กับกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ที่ออกหน่วยให้บริการเคลื่อนที่ระหว่าง 7-11 พ.ค.ที่ศูนย์ราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กว่า 4,000 คน มากเกินความคาดหมาย

บุรีรัมย์ไทม์ / รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ได้ออกหน่วยจัดทำหนังสือเดินทางเคลื่อนที่ และให้บริการรับคำร้องขอทำหนังสือเดินทาง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนชาว จ.บุรีรัมย์ และใกล้เคียง ในระหว่างวันที่ 7-11 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ภายในบริเวณศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ (เขากระโดง) เพื่อเป็นการประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

น.ส.วาสวลี วรรณทวี หัวหน้าหน่วยหนังสือเดินทางเคลื่อนที่ กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ระบุว่า โครงการนี้มาพร้อมกับภารกิจการประชุม ครม.สัญจรที่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งตลอดระยะเวลาการให้บริการ 5 วัน วันที่ 7-11 พ.ค. แต่ละวันมีประชาชนเดินทางมาขอรับบริการเป็นจำนวนมาก เกินความคาดหมาย มากกว่าจังหวัดอื่นๆที่เคยไปเปิดให้บริการทำหนังสือเดินทางเคลื่อนที่ โดยมีจำนวนประชาชนที่มาขอรับบริการรวมจำนวน 4,152 คน

หัวหน้าหน่วยหนังสือเดินทางเคลื่อนที่ฯ ระบุอีกว่า ถือว่าการประชาสัมพันธ์ทุกช่องทางประสบความเสร็จ ทำให้ประชาชนได้รับรู้ข้อมูลข่าวสารได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งการดำเนินการด้านเอกสาร ไม่ยุ่งยากเหมือนสมัยก่อน เพียงใช้บัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง ในการตรวจสอบฐานข้อมูล ออนไลน์กับทะเบียนราษฎร์ของกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย

“อะไรที่เป็นความคลาดเคลื่อนเล็กน้อยเช่น ชื่อ-สกุล สะกดผิด หรือมีหรือไม่มีตัวการันต์ ก็สามารถดำเนินการให้ประชาชน ที่อุตส่าห์นั่งรอคิวได้รับบริการ ซึ่งการออกหน่วยที่จังหวัดบุรีรัมย์ สมดังเจตนารมณ์ในการออกให้บริการประชาชนในครั้งนี้”น.ส.วาสวลี กล่าว.

Cr..สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์